Chế độ dinh dưỡng “Để có một trái tim khoẻ”

Sau đây là tổng hợp một số lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng và tim mạch của Hội tim mạch Việt Nam và Viện dinh dưỡng quốc gia trong buổi truyền thông vì sức khoẻ cộng đồng do Hội Hội tim mạch Việt Nam tổ chức nhân ngày tim mạch thế giới 28/9/2008 vừa qua.

- Một chế độ ăn ít muối (không quá 6g/ ngày), giảm năng lượng và rượu, nhiều thực phẩm giàu canxi, Kali, vitamin, cá, thay thế mỡ bằng dầu đậu nành sẽ giúp bạn dự phòng tăng huyết áp

- Một chế độ ăn nhiều rau quả giàu các chất chống ôxi hoá, các loại hạt, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành giúp giảm cholesterol và dự phòng bệnh mạch vành

- Một chế độ ăn gồm lương thực, rau, đậu, quả, ăn cá ít nhất 2 lần/tuần, sử dụng dầu đậu nành thay thế mỡ động vật, rượu vang đỏ (không quá 60ml/ngày) có tác dụng phòng ngừa tai biến mạch máu não.
 
Chế độ dinh dưỡng “Để có một trái tim khoẻ” - 1

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết phân biệt và lựa chọn sử dụng những chất béo có lợi cho sức khoẻ như omega 3, omega 6...các chất béo này có nhiều trong mỡ cá, các loại hạt, dầu đậu nành... Các axit béo này co tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Đồng thời, tránh xa các thực phẩm có nhiều axit béo no, axit béo chuyển hoá hay còn gọi là axit béo thể trans, cholesterol như mỡ và phủ tạng động vật, thực phẩm chế biến sẵn...vì chúng sẽ làm tăng lượng cholestrol xấu và thậm chí có thể làm giảm cả lượng cholesterol tốt trong cơ thể.

Sản phẩm dầu ăn được Hội Hội tim mạch Việt Nam khuyến cáo nên sử dụng trong buổi truyền thông là Dầu đậu nành SIMPLY của Công ty dầu thực vật Cái Lân. SIMPLY tốt cho sức khoẻ tim mạch do không chứa cholesterol, giàu các axit béo omega3, omega 6. Tỷ lệ axit béo chưa no trong dầu đậu nành SIMPLY rất cao (trên 80%).

Đang được quan tâm