Cảnh báo: 3 sai lầm khiến người cao huyết áp dễ đột quỵ
(Dân trí) - Những biến chứng “tàn khốc”, thậm chí cả cái chết bất ngờ là lý do để huyết áp cao bị gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Thế nhưng, đa phần người cao huyết áp đang đẩy bệnh tình của mình trở nên trầm trọng hơn chỉ vì những thói quen thường ngày sau:
1. Tự ý sử dụng thuốc, không tham khảo ý kiến bác sĩ
Cao huyết áp là bệnh lý mãn tính mà người bệnh phải sử dụng thuốc trọn đời và không được ngưng thuốc dù huyết áp mục tiêu đã đạt được.
Tuy nhiên, do là bệnh mạn tính nên nhiều người huyết áp cao chủ quan tự ý điều trị, dùng chung đơn thuốc với người bệnh khác. Điều này là cực kỳ sai lầm vì mỗi 1 loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh và thể trạng nhất định.
Hậu quả là huyết áp không được kiểm soát đúng cách có thể tăng vọt lên cao bất cứ lúc nào gây vỡ mạch, xuất huyết não… Cùng với đó là nguy cơ hình thành cục máu đông gây bít tắc các mạch máu, dẫn tới nhồi máu cơ tim, tắc mạch tại não,…
2. Không kiểm soát huyết áp hàng ngày
Nếu không có thói quen kiểm tra huyết áp hàng ngày thì người bệnh sẽ không biết chỉ số huyết áp có ổn định không?
Do đó, các chuyên gia của Hội tim mạch học Việt Nam khuyên người tăng huyết áp nên đo huyết áp hàng ngày để theo dõi sát sao diễn biến của bệnh và có các biện pháp can thiệp kịp thời.
3. Chế độ dinh dưỡng, luyện tập không hợp lý
Người bệnh cao huyết áp nếu chỉ dùng thuốc mà không đi kèm với dinh dưỡng, luyện tập hợp lý thì sẽ khó ổn định huyết áp.
Việc vận động nhẹ nhàng, chơi một số môn thể thao đơn giản với thời gian 30 – 40 phút/ngày như đi bộ vừa, chạy bộ…và hạn chế đồ cay nóng, dầu mỡ, muối và đồ kích thích như rượu bia café thuốc lá… ; nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt nạc, gà, cá, sữa và chế phẩm từ đậu sẽ giúp ích cho việc ổn định huyết áp
Đồng thời, nên kết hợp Đông –Tây y để hạ huyết áp lâu dài và ổn định cũng như phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh.
Với enzyme Fibrinolytic giúp thủy phân mạnh mẽ, làm đứt các sợi huyết Fibrin – tác nhân chính hình thành nên cục máu đông, giúp giảm nguy cơ đột quỵ, Địa long đã được y học chứng minh có tác dụng hạ huyết áp. Khi kết hợp với Nattokinase - là enzym có khả năng tiêu hủy khối mà không gây ra các biến chứng chảy máu, còn giúp ngăn ngừa cục máu đông tái hình thành. Nhờ thế, huyết áp có thể duy trì ở mức độ ổn định, không lên xuống thất thường, giảm tới 95% tỷ lệ đột quỵ cho tăng huyết áp và đông máu gây ra.
Thêm hòe hoa chứa hàm lượng rutin cao từ 6 – 30% với tác dụng tăng độ bền của thành mạch máu, tăng sức dẻo dai chịu đựng của mao mạch, hạn chế nguy cơ vỡ, đứt mạch máu.
Tất cả tạo thành TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân giúp hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả cũng như hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp.
Theo GS Phạm Gia Khải – Nguyên Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, Chủ tịch hội tim mạch Việt Nam: “Sự kết hợp giữa Tây y và các thành phần như Địa Long, Nattokinase, Hòe Hoa có tác dụng hỗ trợ kiểm soát và ổn định huyết áp, làm tan cục máu đông, tăng sức bền thành mạch, từ đó phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh”.
TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Sản phẩm đã có mặt trên thị trường 10 năm và là người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng triệu người bệnh cao huyết áp.
Để biết thêm thông tin truy cập website huyetapondinh.com hoặc gọi về số hotline miễn cước: 18006316 để được chuyên gia tư vấn.
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh