Cần Thơ: Cấp cứu thành công sản phụ mang thai 3 bé gái bị tiền sản giật

(Dân trí) - Thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện này vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho sản phụ tam thai bị tiền sản giật.

Cần Thơ: Cấp cứu thành công sản phụ mang thai 3 bé gái bị tiền sản giật - 1
Hiện tại 3 em bé đang được theo dõi tại khoa Nhi - Sơ sinh.

 Trước đó, vào ngày 31/3/2021, sản phụ Lê Thị Trà M. (27 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sanh. Ngay lập tức bác sĩ tiến hành thăm khám và chẩn đoán sản phụ mang tam thai 35 tuần 1 ngày, ối vỡ sớm, tiền sản giật.

Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn viện và ra quyết định xử trí với sự phối hợp sẵn sàng của các bác sĩ chuyên khoa gồm: Sản Phụ khoa, Gây mê hồi sức, Sơ sinh,… để có kế hoạch can thiệp một cách nhanh chóng, tích cực với đầy đủ phương tiện hồi sức mẹ và sơ sinh.

Sau 40 phút, ca phẫu thuật mẹ tròn con vuông với sự chào đời của 3 bé gái hồng hào, có cân nặng lần lượt là 2.220 gram, 2.020 gram và 1.680 gram.

Hiện tại (10/4), tình hình sức khỏe của mẹ ổn định, các bé bú tốt và đang được thực hiện phương pháp Kangaroo tại khoa Nhi - Sơ sinh.

Bác sĩ Đỗ Thị Minh Nguyệt - Phó Trưởng khoa Sản bệnh cho biết, đối với các trường hợp đa thai tăng nguy cơ sinh non, tăng nguy cơ tiền sản giật, nguy cơ dễ băng huyết sau sinh...

Do đó, các sản phụ đang mang thai, đặc biệt là mang đa thai nên khám thai định kỳ, kiểm tra huyết áp thường xuyên, thử nước tiểu, tầm soát tiền sản giật sớm, kích thích trưởng thành phổi lúc thai từ 24-34 tuần tuổi… nhằm đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh.

Đang được quan tâm