Cần Thơ: Ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly trở về từ TPHCM

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Ngày 21/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Cần Thơ cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ TP Hồ Chí Minh.

Cần Thơ: Ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly trở về từ TPHCM - 1

Bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm.

 Cụ thể, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tên là P.C.T. (20 tuổi), quê quán tỉnh Long An là sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP HCM.

Thông tin dịch tễ, vào ngày 29/5 đến ngày 30/5/2021, T. sinh sống ở phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM. Ngày 30/5 T. về nhà ở tỉnh Long An. Ngày 31/5, T. cùng bạn gái từ Long An về Cần Thơ bằng xe máy.

Khoảng 15h cùng ngày, T. đến khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Thới An. Sau đó về địa chỉ ở ấp Thới Lai, phường Phước Thới, quận Ô Môn và có tiếp xúc người trong gia đình. Đến khoảng 16h30, T. được vận động đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1.

Ngày 14/6/2021, T. có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Đến ngày 20/6/2021 lấy mẫu xét nghiệm lần 3 dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, bệnh nhân có kết quả dương tính sau 20 ngày cách ly tập trung và đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm T. bị dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ô Môn và Trung tâm Y tế huyện Thới Lai rà soát các trường hợp tiếp xúc với T. xét nghiệm lần 1 và lần 2 để tiến hành giám sát theo quy định.