Cận cảnh phòng "bay lắc" ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động

Minh Nhật Nguyễn Trường Nguyễn Bắc

(Dân trí) - Trong phòng điều trị của mình, đối tượng này thậm chí đã tạo một "mật thất" để tàng trữ trái phép chất ma túy, nhằm phục vụ hoạt động mua bán và "bay lắc" của mình.

Toàn cảnh vụ mở phòng "bay lắc", sử dụng trái phép ma túy ở BV Tâm thần TƯ1

Sáng 1/4, PV Báo Dân trí đã trực tiếp có mặt tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, để tìm hiểu sâu về sự việc một bệnh nhân tại cơ sở này lập phòng "bay lắc" trong khu điều trị gây xôn xao dư luận.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 1

Khoa Phục hồi chức năng, nơi đối tượng Nguyễn Xuân Quý được điều trị.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 2

Kim tiêm được ghi nhận trên nền đất ở mặt sau của khoa Phục hồi chức năng.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 3

Theo ghi nhận của PV, phòng bệnh cũng là phòng mà đối tượng Nguyễn Xuân Quý đã mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy nằm ở tầng 2, khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện. Căn phòng rộng khoảng 30 mét vuông, được kê 3 giường bệnh. Theo chia sẻ của một bác sĩ khoa Phục hồi chức năng, đây là nơi điều trị nội trú cho đối tượng Quý và một bệnh nhân tâm thần khác. Quý thường xuyên bắt nạt, đe dọa bạn cùng phòng.

Theo bác sĩ điều trị, đối tượng Quý là người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn có 6 người chết ở Thường Tín trước đây. Qua giám định, đối tượng này được chẩn đoán bị rối loạn tâm thần.

"Nhiều lần người nhà vào thăm, đối tượng Quý còn chửi bới, đập phá. Đối với các bác sĩ, tính khí của Quý cũng rất thất thường, có lúc bệnh nhân này chào hỏi, trò chuyện rất vui vẻ nhưng có lúc lại hung dữ, chửi bới và dọa đánh chúng tôi", vị bác sĩ này cho hay.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 4

Để phục vụ cho hành vi vi phạm pháp luật của mình, đối tượng Quý đã dán giấy đề can toàn bộ cửa kính thông ra phía hành lang. Do đó, người từ bên ngoài không thể quan sát bất kỳ hoạt động nào diễn ra bên trong.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, ngay tại phòng điều trị, Quý đã cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nơi đây được biến thành "trung tâm giải trí" không chỉ dành cho anh em chiến hữu, bạn bè của Quý mà còn có cả một số cán bộ bệnh viện cũng tham gia.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 5

Trên tường bệnh phòng vẫn còn dấu vết của những tấm xốp dán cách âm đã được bóc đi phần lớn.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 6

Vị trí trần nhà là nơi đối tượng Quý cất trữ ma túy trái phép. Theo tìm hiểu, ma túy được giấu vào các hộp trà, hộp mứt và được truyền tay thông qua những "người thân" vào thăm.

Trả lời câu hỏi vì sao đối tượng Quý bật nhạc to để "bay lắc" nhưng các nhân viên y tế không phát hiện được, vị bác sĩ này cho biết, tại khoa Phục hồi chức năng có một biện pháp điều trị bằng âm nhạc. Việc đối tượng Quý bật nhạc trong phòng các bác sĩ cũng không quá khắt khe để đối tượng này hợp tác điều trị.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 7

Phòng âm nhạc phục vụ công tác điều trị tại khoa Phục hồi chức năng chỉ cách phòng của đối tượng Quý vài bước chân.

Cận cảnh phòng bay lắc ngay trong bệnh viện tâm thần gây chấn động - 8

Bên trong phòng âm nhạc.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I do Nguyễn Xuân Quý cầm đầu.

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hồi tháng 11/2018. Trong thời gian ở bệnh viện, Quý đã tạo được quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong này. Từ đó, Quý được phép tự do đi lại, sinh hoạt và bố trí ăn ở theo nhu cầu của mình.

Đặc biệt, Quý đã cải tạo phòng điều trị của mình bằng cách lắp hệ thống cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Sau đó, Quý cùng đàn em đã mời bạn bè, gọi thêm "gái dịch vụ" đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng tham "thác loạn" với Quý còn có cả cán bộ của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Quý cũng sử dụng phòng điều trị làm nơi để giao dịch mua bán ma túy. Các đối tượng có nhu cầu sẽ giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện mua bán ma túy.