Thứ ba, 04/04/2017 - 13:21

Quảng Trị:

Cán bộ y tế phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở mương thủy lợi

Dân trí

Sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã kịp thời chăm sóc, điều trị nên sức khỏe của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đã có chiều hướng ổn định.

Bác sĩ Trần Vĩnh Hoàng, Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, bé trai này nhập viện vào lúc 17h ngày 3/4, cháu nặng 3,1 kg, quá trình chăm sóc tại bệnh viện sức khỏe của cháu tạm ổn định.

Bác sĩ Hoàng thông tin: “Quá trình xét nghiệm, sàng lọc kết quả ban đầu chưa thấy gì bất thường. Còn các xét nghiệm viêm gan B, HIV kết quả là âm tính”.

Trước đó, sáng 3/4, cháu bé này được chị Nguyễn Thị Thắm (SN 1985, trú tại thôn Phước Mỹ, xã Triệu Giang) cùng mẹ chồng là bà Phạm Thị Danh (SN 1957) đưa về từ một mương nước thủy lợi. Lúc được phát hiện, bé trai sơ sinh trần truồng, còn nguyên cả dây rốn.

Bé trai sơ sinh hiện được chăm sóc tại bệnh viện
Bé trai sơ sinh hiện được chăm sóc tại bệnh viện

Hai mẹ con chị Thắm đã đưa cháu bé vào trạm Y tế xã để thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Tiếp đó, UBND xã Triệu Giang tiếp nhận, rồi giao cho bà Võ Thị Lan (SN 1971, trú tại Phước Mỹ) chăm sóc. Hiện bé được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Theo bà Cao Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội LHPN xã Triệu Giang, hiện nhiều người có nhu cầu nhận nuôi cháu bé. Nếu sau một thời gian không có người thân đến nhận, thì xã sẽ hoàn tất các thủ tục và cho nhận con nuôi theo đúng quy định.

Được biết, bà Danh và chị Thắm cũng có nhu cầu nhận nuôi bé trai này. Tuy nhiên, UBND xã Triệu Giang nói rằng, chị Thắm là cán bộ y tế thôn, nên khi nhận tin báo từ người dân phải có nghĩa vụ đưa cháu bé đến trạm để chăm sóc, cấp cứu.

Đ. Đức