Cắm đầu vào xô nước, bé trai 4 tuổi tử vong

(Dân trí) - Được hàng xóm phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu song bệnh nhi đã ngưng tim, ngưng thở. Tai nạn thương tâm xảy ra vừa cướp đi sự sống của bé trai 4 tuổi.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, ngày 29/12 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị đuối nước thương tâm, bệnh nhi là bé trai 4 tuổi, ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời điểm nhập viện bệnh nhi trong tình trạng hôn mê sâu. 

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, trước đó bé được người hàng xóm phát hiện bị cắm đầu vào xô nước tại nhà. Khi kéo bé lên thì cơ thể đã tím tái, ngưng tim, ngưng thở, mọi người đều không rõ nạn nhân bị ngạt nước từ khi nào. 

Cắm đầu vào xô nước, bé trai 4 tuổi tử vong - 1

Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu nhưng tình trạng quá nặng, gia đình đã đưa về. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Gia đình đã đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Nỗ lực của bác sĩ không mang lại kết quả khả quan. Theo nguyện vọng của gia đình, bệnh viện đã chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM dù biết cơ hội sống rất mong manh.

Tại đây, sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã đánh giá tổng trạng và xác định tình trạng bệnh nhi quá nặng, không thể điều trị nên gia đình đã đưa bé về lo hậu sự. 

Đuối nước trên cạn là tai nạn đã từng xảy ra và cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ nhỏ. Các bệnh viện nhi tại TPHCM từng tiếp nhận nhiều trường hợp bị cắm đầu vào chậu nước, xô nước đặt trong nhà tắm hoặc trong nhà vệ sinh. Khi trẻ cắm đầu vào không thể tự thoát ra được dẫn tới ngạt nước, tử vong. 

Từ trường hợp trên, bác sĩ cảnh báo cộng đồng, thời điểm vàng sơ cứu nạn nhân đuối nước ngay từ khi có cơn ngừng thở đầu tiên chỉ trong vòng 1 đến 4 phút. Vì thế, để tránh tai nạn tương tự xảy ra, cộng đồng tuyệt đối không nên đặt các dụng cụ chứa nước trong nhà hoặc ở những nơi trẻ có thể tiếp cận mà không có nắp đậy cẩn thận. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm