Cái Tết ấm áp của nữ điều dưỡng bị xe tải đè dập nát tay

(Dân trí) - Sau cú va chạm với chiếc xe tải lưu thông ngược chiều, nữ điều dưỡng bị đè dập nát cánh tay trái. Trước hoàn cảnh khó khăn cô phải đối mặt, toàn bệnh viện đã góp sức hỗ trợ cô và gia đình đón cái Tết ấm áp tình người.

Cái Tết ấm áp của nữ điều dưỡng bị xe tải đè dập nát tay - 1

Tai nạn giao thông khiến cánh tay trái của nữ điều dưỡng bị dập nát

Hành động đầy nghĩa cử nhân văn cao đẹp và tình đồng nghiệp trên là của tập thể Ban giám đốc và toàn thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, TPHCM. Được biết, những ngày giáp Tết, khi chị Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, công tác tại khoa Cấp cứu) đang chở con nhỏ tham gia giao thông trên đường thì không may gặp tai nạn với chiếc xe tải lưu thông theo chiều ngược lại.

Tai nạn khiến cả 2 mẹ con chị bị hất văng xuống đường, may mắn khi cháu bé đang ở tuổi đi học mầm non không gặp thương tích nghiêm trọng nhưng bất hạnh lại xảy ra với người mẹ khi cánh tay, cẳng tay trái của chị bị xe đè dập nát. Ngay sau đó, chị được chuyển đến khoa bệnh mà mình vẫn ngày ngày chăm sóc cho người bệnh để cấp cứu. Các bác sĩ đã nỗ lực chăm sóc vết thương, cắt lọc hoại tử, điều trị bảo tồn cánh tay trái cho nữ đồng nghiệp.

Cái Tết ấm áp của nữ điều dưỡng bị xe tải đè dập nát tay - 2

Người đồng nghiệp gặp nạn đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cả bệnh viện

Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh, biết được điều dưỡng Thùy Trang là người luôn hết lòng với người bệnh và công việc. Chị đang phải nuôi con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, tai nạn xảy ra có thể khiến cả gia đình nhỏ không có Tết. Trước tình cảnh ấy, công đoàn bệnh viện đã chủ động kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chung tay giúp sức, hỗ trợ cho chi Thùy Trang có điều kiện vượt qua lúc hoạn nạn, có được niềm vui ngày Tết như mọi người.

Cái Tết ấm áp của nữ điều dưỡng bị xe tải đè dập nát tay - 3
Tình người đong đầy trong lúc hoạn nạn đã giúp nữ điều dưỡng cùng đình có cái tết ấm áp

Ngay khi biết nhân viên gặp nạn, TS.BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện đã thăm hỏi, động viên và dùng tiền túi của mình hỗ trợ nữ điều dưỡng 10 triệu đồng. Công đoàn bệnh viện và toàn thể cán bộ nhân viên đã hỗ trợ nữ điều dưỡng hơn 130 triệu đồng. Những khoản tiền trên đã được chuyển khoản, trao tận tay cho nữ điều dưỡng giúp chị chẳng những đủ chi phí cho việc điều trị mà còn chung tay chăm lo cho gia đình nhỏ có cái Tết ấm áp tình người.  

Vân Sơn

Đang được quan tâm