1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đắk Lắk

Cách ly 5 người đi chung xe khách với ca dương tính SARS-CoV-2 tại Gia Lai

Thúy Diễm

(Dân trí) - Đi chung xe khách với người được xác định dương tính SARS-CoV-2 tại Gia Lai, 5 người tại Đắk Lắk đã được cơ quan chức năng khẩn trương đưa đi cách ly, xét nghiệm.

Sáng 30/1, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết ngay trong đêm 29 và rạng sáng 30/1, lực lượng chức năng đã đưa 5 trường hợp ngồi chung xe khách với ca dương tính ở Gia Lai đi cách ly.

Cách ly 5 người đi chung xe khách với ca dương tính SARS-CoV-2 tại Gia Lai - 1
Ngành Y tế Đắk Lắk đã khẩn trương đưa 5 người đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm

Theo đó, 5 trường hợp này gồm: 2 người ở huyện Ea H'leo, 2 người ở  huyện Cư M'gar và 1 trường hợp ở huyện Ea Súp.

"Những người này đã nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm và chiều nay sẽ có kết quả. Hiện các trường hợp này đều được cách ly tại các cơ sở y tế địa phương và các biện pháp chống dịch đều được triển khai mạnh", lãnh đạo CDC Đắk Lắk thông tin.

Trước đó, tối 29/1 UBND tỉnh Gia Lai thông báo đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, chị T.T.H.T (SN 1982, ngụ tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T (SN 1986, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) là BN 1612.

Sau đó, ngày 20/1, chị T. cùng chồng đi xe từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người cả người Gia Lai lẫn Đắk Lắk.

Sáng 21/1, vợ chồng chị T. tới huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) rồi đón ô tô về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, chị đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa. Chồng chị T. có đi dự đám cưới ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.

Ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã truy vết, lấy mẫu chị T. và những người đã tiếp xúc để xét nghiệm chẩn đoán, yêu cầu cách ly tại nhà. Kết quả xét nghiệm ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.