Các nhà khoa học Việt công bố và chuyển giao độc quyền nguyên liệu Nano bạc Plasma - TSN

Trường Thịnh

(Dân trí) - Viện nghiên cứu công nghệ Plasma hợp tác với Innocare Pharma nghiên cứu, phát triển dòng Nano bạc chuẩn hóa TSN. Đây là chất sát trùng hiệu quả với những lợi ích to lớn trong hỗ trợ điều trị bệnh lý trên da, niêm mạc như nhiễm trùng tai, mũi, họng.

Chuyển giao độc quyền nguồn Nano bạc chuẩn hoá vào sản xuất

Ngày 31/10/2020, buổi lễ “ Lễ công bố và chuyển giao độc quyền nguyên liệu Nano bạc Plasma - TSN, Hoạt chất sát trùng thế hệ mới” đã được tổ chức long trọng bởi Viện nghiên cứu công nghệ Plasma và Innocare Pharma. Buổi lễ có sự tham gia của của các chuyên gia đầu ngành như PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - nguyên giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW), TS.BS Nguyễn Thị Quỹ - Phó chủ tịch hội tiêu hoá Hà Nội, cùng đông đảo các tiến sỹ, bác sỹ, dược sỹ và các chuyên gia công nghệ Plasma.

Các nhà khoa học Việt công bố và chuyển giao độc quyền nguyên liệu Nano bạc Plasma - TSN - 1
Buổi lễ công bố và chuyển giao độc quyền chất sát trùng thế hệ mới TSN có sự tham gia của nhiều bác sỹ, dược sỹ và các nhà khoa học

TS. Đỗ Hoàng Tùng, chuyên gia công nghệ Plasma, cho biết “Phức hệ TSN có acid Tannic và Nano bạc Plasma chuẩn hóa hội tụ hầu như đầy đủ các tiêu chuẩn của Nano bạc theo y văn quốc tế. Bằng phương pháp Plasma, các tiêu chuẩn Nano bạc như: kích thước hình cầu từ 10-30nm với độ đồng đều cao, tỷ lệ hạt Nano trên 99%, không lẫn muối bạc, kết nối trực tiếp hạt tinh thể bạc nano với acid Tannic… cho hiệu quả tối ưu và an toàn khi sử dụng cho người… Đặc biệt, chúng tôi đã tiến hành kiểm nghiệm nguyên liệu này tại viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia, kết quả phức hệ TSN có khả năng diệt virus, vi khuẩn chỉ trong 30s”

Kiểm soát nhiễm trùng hô hấp từ Nano bạc TSN

Phức hệ TSN được phát triển nhằm tăng cường hiệu quả trong kiểm soát các nhiễm trùng hô hấp – vấn đề phổ biến hàng đầu tại các nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Đây là nguồn nguyên liệu đột phá mới giúp giải quyết thực trạng khan hiếm các biện pháp sát trùng đường hô hấp tại chỗ giúp phòng ngừa và diệt virus an toàn, hiệu quả, đặc biệt cho các đối tượng đặc biệt dễ viêm đường hô hấp như phụ nữ có thai, trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Đánh giá về tiềm năng ứng dụng phức hệ TSN, Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, chuyên gia Dược học, chia sẻ: “TSN là phức hệ Nano bạc thế hệ mới có ưu điểm không mùi vị, hiệu quả kháng viêm và liền loét, TSN có tiềm năng rất lớn để đưa vào sản xuất thuốc, thiết bị y tế, mỹ phẩm phục vụ nhiều chuyên khoa như Tai Mũi Họng, Da liễu, Phụ khoa, Làm đẹp… Quan trọng đây là nguồn nguyên liệu mà Việt Nam làm chủ công nghệ, có thể chủ động được trên quy mô lớn mà không lo ngại thiếu hụt nguồn cung, nhất là trong những tình huống khẩn cấp như đợt đại dịch vừa qua”.

Các nhà khoa học Việt công bố và chuyển giao độc quyền nguyên liệu Nano bạc Plasma - TSN - 2
TS. Nguyễn Thị Kiều Oanh đánh giá cao tiềm năng ứng dụng của phức hệ TSN trong chăm sóc sức khoẻ

Nano bạc TSN được đưa vào súc họng miệng PlasmaKare

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TW nhận định: “70 - 80% nhiễm trùng hô hấp là do virus nhưng người bệnh lại tự ý điều trị bằng kháng sinh khiến vi khuẩn kháng thuốc gia tăng, nên việc điều trị nhiễm trùng hô hấp trên trở nên khó khăn hơn nhiều. Trên thực tế, bệnh đường hô hấp hoàn toàn có thể thể kiểm soát sớm khi bị viêm nhiễm hô hấp trên và ưu tiên các biện pháp điều trị tại chỗ, vệ sinh đường hô hấp như vệ sinh tai mũi họng, súc họng.”

Do vậy, cần kết hợp nhiều biện pháp khoa học để kiểm soát tình trạng kháng thuốc kháng sinh hiện nay. Trong đó có việc nghiên cứu và phát triển các hoạt chất sát trùng thế hệ mới đã trở thành xu hướng chung trên toàn thế giới nhằm tìm kiếm giải pháp mới điều trị bệnh, tránh lệ thuộc vào thuốc kháng sinh, giảm tình trạng kháng kháng sinh như hiện nay.

Việc thay đổi hành vi của những người bệnh từ việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh đường uống, chuyển sang ưu tiên sử dụng hoặc phối hợp các loại chất sát trùng thế hệ mới tại chỗ là điều tối quan trọng để chúng ta có thể thành công trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn kháng thuốc.

Không chỉ dừng lại ở nghiên cứu, phức hệ TSN với hiệu quả kháng virus, kháng khuẩn, kháng viêm cao đã được đưa vào sản xuất thực tế trong sản phẩm Súc họng miệng PlasmaKare. Sử dụng Súc họng miệng PlasmaKare trong điều trị tại chỗ giúp chấm dứt tình trạng viêm họng tái đi tái lại trong mùa lạnh.

Các nhà khoa học Việt công bố và chuyển giao độc quyền nguyên liệu Nano bạc Plasma - TSN - 3
Súc họng miệng PlasmaKare chấm dứt viêm họng mùa lạnh

Mùa đông này, sử dụng ngay Súc họng miệng PlasmaKare hàng ngày hoặc định kỳ để ngăn ngừa viêm họng, viêm amidan, các viêm nhiễm đường hô hấp tái phát. Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại https://plasmakare.vn/sp/suc-hong-mieng-plasmakare-250ml/ hoặc gọi ngay lên Hotline 0976648102 để được chuyên gia hỗ trợ trực tiếp.