Các bác sĩ Việt Nam cũng tạo được dương vật cho bệnh nhân

TS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, BV Bình Dân TPHCM cho biết, các bác sĩ đã tái tạo được dương vật có khả năng quan hệ tình dục và xuất tinh bình thường.
 >> Chế tạo dương vật thành công trong phòng thí nghiệm

Các bác sĩ Việt Nam cũng tạo được dương vật cho bệnh nhân ( ảnh
TL)
Các bác sĩ Việt Nam cũng tạo được dương vật cho bệnh nhân ( ảnh TL)

č

Theo TS.BS Mai Bá Tiến Dũng, trường hợp bệnh nhân tái tạo lại dương vật, thường là những bệnh nhân bị ung thư dương vật, hoặc do tai nạn lao động buộc phải cắt bỏ hoàn toàn dương vật.

Đối với những trường hợp này phải tạo hình dương vật. Muốn làm điều này phải lấy hoạt da ở dưới cánh tay của người cần tái tạo để cuộn lại thành hình hài giống như một dương vật. Sau đó, đưa thể hang nhân tạo vào bên trong hình hài của dương vật đã được tái tạo trước đó.

“GiáĠcủa một thể hang nhân tạo này khoảng 2.500USD. Thể hang nhân tạo này có một công tắc, giúp cho dương vật của bệnh nhân có thể cương cứng và quan hệ bình thường. Có thể dương vật này không đẹp và giống 100% như dương vật bình thường, nhưng vẫn cương cứnŧ, quan hệ một cách bình thường như bao đấng mày râu khác”, BS Dũng cho biết.

Phương pháp này gần như tái tạo lại hoàn toàn một dương vật, nhưng theo BS Dũng, đây chỉ gọi là phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục ở nam, chứ chưa thể g᷍i là dương vật nhân tạo. Bởi dương vật này vẫn còn lấy hoạt da ở dưới cánh tay của chính bệnh nhân cần tái tạo, trong khi chế tạo dương vật là nhân tạo hoàn toàn.

BS Dũng cho rằng, khi đã nói chế tạo dương vật thì dương vật đó phảiĠđược nuôi cấy và tạo hình từ tế bào gốc. Nếu thực sự nuôi cấy thành công như các nhà khoa học ở Mỹ đưa ra thì đó là điều rất tốt. Vật liệu từ thân bao giờ cũng tốt nhất, sinh lý nhất cho bệnh nhân.

“Tuy nhiên, hiện nay việc chế tạo dương vật ở trên thế giới chỉ mới thực hiện trong phòng thí nghiệm, chưa triển khai ra thực tế ở con người.

Giữa phòng thí nghiệm và thực tế là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Trước khi muốn áp dụng thực tế, phải thực hiện ở phòng thí nghiệm một thời gian nhất định mới có thể cấy ghép trên con người. Vì thế có thành công trên cơ thể con người hay không cần phải có thời gian mới biết chính xác”, BS Dũng nói.

ĢCác
Các bác sĩ Việt Nam cũng tạo được dương vật cho bệnh nhân. Dương vật được tái tạo hoạt động sinh lý bình thường.

Chỉ tính riêng tại BV Bình Dân TPHCM- nơi chuyên thực hiện việc tái tạo, xử lý những trườŮg hợp bệnh nhân bị tổn thương dương vật ở khu vực các tỉnh, thành phía Nam, mỗi ngày đều tiếp nhận từ 2 - 3 trường hợp tổn thương dương vật đến bệnh viện xử lý.

Ngoài ung thư dương vật hay do tai nạn nào đó phải cắt bỏ dương vật hòš toàn, BS Dũng cho biết, có khá nhiều tình trạng tổn thương dương vật khác thường xuyên được BV Bình Dân xử lý như: mất da dương vật do tai nạn lao động; dương vật bị đứt lìa do gen tuông (vợ cắt đứt dương vật chồng hay bạn gái cắt đứt dương vật bạn trši…)

Việc đứt lìa dương vật, nếu bệnh nhân bảo quản được phần bị đứt tốt thì các bác sĩ sẽ phẫu thuật để nối liền phần đứt trở lại. Với kỹ thuật vi phẫu, các bác sĩ nối các mạch máu lại, tỷ lệ thành công trong việc xử lý trường hợp đứt dương vật là rất cao, khoảng 90%.

Trong khi đó, những trường hợp do tai nạn lao động, bị lột hết toàn bộ da vùng bìu dương vật sẽ được ghép da, tạo hình. Đây là trường hợp đơn giản có thể xử lý nhanh.

Theo Hồ Quang

Một thế giới

Tag :
MỚI NHẤT
Hãi hùng tiết bẩn
Hãi hùng tiết bẩn

Tiết là món ăn bổ dưỡng, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều gian thương đã chế biến món ăn này với "công nghệ" thật rùng rợn.

Thứ bảy, 11/10/2014 - 08:49

1.000 người đi bộ vì một trái tim khoẻ
1.000 người đi bộ vì một trái tim khoẻ

(Dân trí) - Sáng 11/10, tại TP Đà Nẵng, 1.000 đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng cùng nhiều thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạhh trong toàn quốc đã cùng đi bộ vì sức khoẻ tim mạch năm 2014 với chủ đề “Môi trường lành mạnh cho một trái tim khoẻ”.

Thứ bảy, 11/10/2014 - 08:45

Săn chim trời, nhiều người bị cò mổ mất mắt
Săn chim trời, nhiều người bị cò mổ mất mắt

(Dân trí) - Vào mùa săn cò, cói, nhiều người dân, đặc biệt là các cháu nhỏ ở Hà Tĩnh bị cò, cói đớp vào mắt gây thương tích giác mạc; nhiều trường hợp phải khoét bỏ cả mắt.

Thứ bảy, 11/10/2014 - 07:54

Những bí quyết vàng cho xương chắc khoẻ từ tuổi 30
Những bí quyết vàng cho xương chắc khoẻ từ tuổi 30

Bệnh loãng xương như thể một tên trộm vặt, mỗi ngày “đánh cắp” một ít xương từ “ngân hàng xương” của chúng ta một cách âm thầm khi bước vào tuổi 30. Bản thân mỗi người sẽ không thể biết được tình trạng này trừ khi đi đo mật độ xương.

Thứ bảy, 11/10/2014 - 06:24

Bộ Y tế không đồng tình với ý kiến của Đại biểu Quốc hội về đấu thầu thuốc
Bộ Y tế không đồng tình với ý kiến của Đại biểu Quốc hội về đấu thầu thuốc

(Dân trí) - Cho rằng những ý kiến phát biểu liên quan đến đấu thầu thuốc của dược sĩ Phạm Khánh Phong Lan tại phiên họp toàn thể của Quốc hội là không chính xác, không phù hợp với quy định hiện hành, bộ Y tế đã có công văn đề nghị giải trình.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 02:18

Tiết lộ kinh hoàng của chuyên gia về hoa quả ướp hóa chất
Tiết lộ kinh hoàng của chuyên gia về hoa quả ướp hóa chất

Trước phản ánh của nhiều hộ dân mua hoa quả bày bán trên thị trường về chưa ăn để hàng tháng vẫn không thối. PV Vietnamnet đã cuộc trao đổi trực tiếp với PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Giảng viên Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội về hiện tượng này.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 01:53

Bệnh Ebola tấn công nước Anh?
Bệnh Ebola tấn công nước Anh?

(Dân trí) - Cái chết của một doanh nhân người Anh ở Macedonia nghi do Ebola đã làm dấy lên nỗi lo ngại rằng căn bệnh chết người này đã có mặt ở nước Anh.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 01:00

Mổ cấp cứu vì đau bụng mơ hồ
Mổ cấp cứu vì đau bụng mơ hồ

(Dân trí) - Bệnh nhân Trần T.L. P (nữ, 28 tuổi Hòa Thuận Tây, Q. Hải hCâu) nhập viện Đa khoa TP Đà Nẵng vì đau bụng mơ hồ. Qua thăm khám các bác sĩ không phát hiện bệnh lý vùng bụng mà phát hiện bệnh nhân mắc hội chứng Marfan với gốc động mạch chủ giãn đến gần 8cm và có nguy cơ vỡ bất kỳ lúc nào.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 12:43

Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới: Sống chung với bệnh Tâm thần phân liệt
Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới: Sống chung với bệnh Tâm thần phân liệt

(Dân trí) - Đâu chính là chủ đề của ngày sức khỏe tâm thần thế giới năm nay 10.10.2014.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 11:50

Vụ bé sơ sinh tử vong vì bác sĩ bỏ mặc: Bệnh viện khẳng định đúng quy trình!
Vụ bé sơ sinh tử vong vì bác sĩ bỏ mặc: Bệnh viện khẳng định đúng quy trình!

(Dân trí) - Cho rằng, tùy diễn tiến chuyển dạ của sản phụ bác sĩ sẽ khám mỗi 30 phút đến mỗi 4 giờ, ông Trương khẳng định bệnh viện đã làm đúng quy trình. Tuy nhiên, trên hồ sơ bệnh án thời gian thăm khám trung bình cho sản phụ Kim cách nhau khoảng 10 giờ.
 >>   Bé sơ sinh tử vong vì bác sĩ bỏ mặc thai phụ?

Thứ sáu, 10/10/2014 - 10:13

Tiết lộ động trời của người bán hoa quả chợ Long Biên
Tiết lộ động trời của người bán hoa quả chợ Long Biên

“Hoa quả loại to, bóng, mịn màng... thì đều có hóa chất. Bán thì bán nhưng đừng có dại mà ăn vào phát bệnh”, chị Nguyễn Thị M, một người bán hoa quả lâu năm ở chợ đầu mối Long Biên tiết lộ.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 10:10

Vụ mua giấy khám sức khỏe dễ như mua rau: Kỷ luật nhiều cán bộ
Vụ mua giấy khám sức khỏe dễ như mua rau: Kỷ luật nhiều cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ mua giấy khám sức khỏe dễ như mua ra xảy ra ở Bệnh viện ĐK huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Ban giám đốc bệnh viện đã quyết định kỷ luật nhiều cán bộ nhân viên liên quan.
 >> Mua giấy khám sức khỏe: Dễ như mua rau

Thứ sáu, 10/10/2014 - 09:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Nước Mỹ sẽ làm gì để kiểm soát Ebola?
Nước Mỹ sẽ làm gì để kiểm soát Ebola?

(Dân trí) - Trước cái chết của Thomas Eric Duncan, bệnh nhân Ebola đầu tiên được chẩn đoán trên đất Mỹ, các cơ quan chức năng nước này sẽ làm gì để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.
 >>  Nạn nhân Ebola đầu tiên ở Mỹ tử vong
 >>  Ca lây nhiễm Ebola đầu tiên bên ngoài Tây Phi
 >>  Mỹ: Điều tra khả năng lây bệnh Ebola do tiếp xúc gần

Thứ sáu, 10/10/2014 - 07:10

Đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe nhân dân
Đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe nhân dân

(Dân trí) -Chiều 9/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã ký kết chương trình phối hợp thông tin, truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2014-2020.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 06:07

Bộ Y tế thiết lập đường dây nóng giải đáp về chiến dịch tiêm sởi – rubella
Bộ Y tế thiết lập đường dây nóng giải đáp về chiến dịch tiêm sởi – rubella

(Dân trí) - Nhằm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của người dân có con trong đối tượng của chiến dịch tiêm sởi - rubella cho 23 triệu trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 1 - 14, Bộ Y tế đã thiết lập đường dây nóng, giải đáp thông tin về chiến dịch tiêm chủng này.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 04:00

Viêm đại tràng cấp tính - “Bệnh từ miệng mà vào”
Viêm đại tràng cấp tính - “Bệnh từ miệng mà vào”

Bệnh viêm đại tràng cấp tính rất dễ bị tái phát, thường gây mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể phát triển thành mạn tính, thậm chí còn để lại các biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, xuất huyết và tử vong nếu không được điều trị dứt điểm và kịp thời.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 03:57

Inulin giúp gì cho hệ tiêu hoá của bé?
Inulin giúp gì cho hệ tiêu hoá của bé?

Không ít bậc cha mẹ lo lắng khi thấy con có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, kém ăn, khó tiêu, nôn trớ, phân sống, tiêu chảy, táo bón, suy dinh dưỡng…

Thứ sáu, 10/10/2014 - 03:50

Ba nội tiết tố cần cho phụ nữ “tuổi băm”
Ba nội tiết tố cần cho phụ nữ “tuổi băm”

Nội tiết tố quyết định tuổi trẻ của phụ nữ bao gồm cả Estrogen, Progesteron và Testosteron.

Thứ sáu, 10/10/2014 - 03:35

Vụ thai phụ tử vong vì chuyển viện chậm: Kíp trực không hề nghe xin chuyển viện
Vụ thai phụ tử vong vì chuyển viện chậm: Kíp trực không hề nghe xin chuyển viện

(Dân trí) - Chiều 8/10, Sở Y tế tỉnh TT-Huế đã chủ trì cuộc gặp mặt, trao đổi giữa các y bác sĩ kíp trực của bệnh viện TP Huế với những người gia đình sản phụ tử vong Lê Thị Thu. Hai bên đều chưa thống nhất các điểm mấu chốt của vụ việc.

Thứ năm, 09/10/2014 - 09:04

Phát hiện điểm giết mổ sử dụng chất cấm làm sạch lông gia cầm
Phát hiện điểm giết mổ sử dụng chất cấm làm sạch lông gia cầm

(Dân trí) - Ngành chức năng tỉnh Hậu Giang vừa kiểm tra và phát hiện một điểm giết mổ gia cầm ở TP Vị Thanh (Hậu Giang) sử dụng chất có màu đen nghi là nhựa thông để làm sạch gia cầm.

Thứ năm, 09/10/2014 - 08:22

Lời khuyên cho người cha tương lai
Lời khuyên cho người cha tương lai

Các nghiên cứu của CECOS (Ngân hàng Tinh trùng) những năm gần đây cho thấy số lượng “tinh binh” của nam giới đang có khuynh hướng thấp dần. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là có liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp đến lối sống của các đôi vợ chồng, trong đó môi trường sống là nguyên nhân chính.

Thứ năm, 09/10/2014 - 03:35

Bất thường đấu thầu thuốc, hội đồng thầu phải chịu trách nhiệm?
Bất thường đấu thầu thuốc, hội đồng thầu phải chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Liên quan đến những bất thường đấu thầu thuốc vào bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh, thuốc chưa được cấp số đăng kí, thuốc hiếm được cấp theo chuyến cũng tham gia dự thầu, cơ quan chuyên môn cho rằng phải xem xét trách nhiệm của hội đồng thầu.

Thứ năm, 09/10/2014 - 03:25

5 điều nam giới cần biết về ung thư tuyến tiền liệt
5 điều nam giới cần biết về ung thư tuyến tiền liệt

(Dân trí) - Đàn ông dưới 50 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, đã tăng gấp gần sáu lần trong 20 năm qua. Nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 50, dưới đây là 5 điều bạn nên biết về xu hướng phát triển của căn bệnh nguy hiểm này.

Thứ năm, 09/10/2014 - 03:15

Những cách bổ sung vitamin A hằng ngày hiệu quả
Những cách bổ sung vitamin A hằng ngày hiệu quả

Tình trạng thiếu Vitamin A và các vi chất dinh dưỡng tại Việt Nam đã giảm so với các năm trước nhưng vẫn tiếp tục là thách thức lớn.Vậy làm thế nào để bổ sung vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin A trong bữa ăn hàng ngày?

Thứ năm, 09/10/2014 - 03:00