Ca nghi mắc Covid-19 Đà Nẵng diễn biến nặng, phải thở máy

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng bác tin đồn bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đã tử vong. Sức khoẻ bệnh nhân diễn biến nặng, phải thở máy và đang được điều trị tích cực.

Tối 24/7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thông tin bệnh nhân T.V.D. (sinh 1963, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) - ca nghi mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đã tử vong là không đúng.

Theo bác sĩ Hồng, hiện công tác theo dõi, điều trị cho bệnh nhân D. vẫn được triển khai.

Ca nghi mắc Covid-19 Đà Nẵng diễn biến nặng, phải thở máy - 1

Bệnh nhân T.V.D. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Liên quan đến ca bệnh này, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, toàn bộ quy trình khép kín trong chữa trị và cách ly tại bệnh viện đã được tái khởi động khi bệnh nhân D. được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng với mục đích bảo đảm an toàn tuyệt đối, phòng tránh lây nhiễm virus cho nhân viên y tế và lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.

Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã tái khởi động 15 quy trình chuyên môn bao gồm sơ đồ đường đi một chiều tại khu cách ly, mắc và tháo phương tiện bảo hộ, quy trình xử lý dụng cụ, xử lý rác thải…

Trước đó, bệnh nhân T.V.D. đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng với các triệu chứng sốt, ho, đờm nhiều...

Bệnh nhân này được chẩn đoán viêm phổi và nhập viện vào Khoa Nội hô hấp (Bệnh viện C Đà Nẵng).

Tại thời điểm nhập viện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khá bình thường. Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày, bệnh nhân diễn biến nặng, phải thở máy.

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết đây là trường hợp có khả năng nhiễm rất cao. Trong chiều 24/7, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác kinh nghiệm nhất hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác cách ly.

Do bệnh nhân nghi mắc Covid-19 diễn  biến nặng phải thở  máy, Bộ Y tế đã tổ chức hội chẩn liên viện các chuyên gia đầu ngành để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất cho. Một kíp y bác sĩ hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã được cử đến Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp cho công tác điều trị.

GS Long cho biết thêm, trong đợt này, Bộ Y tế tiến hành một biện pháp chưa từng áp dụng là rà soát và xét nghiệm diện rộng tại tất cả các khu vực có nguy cơ ở Đà Nẵng. Bộ Y tế cũng đã kích hoạt toàn bộ hệ thống truy vết những người đã tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Tin liên quan
Đọc thêm