Kiên Giang:

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ 2 mẹ con tử vong sau ca sinh mổ

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang báo cáo vụ việc hai mẹ con tử vong tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Phú Quốc sau ca sinh mổ vào ngày 19/5.

Liên quan vụ việc 2 mẹ con sản phụ L.T.B.T (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tử vong ngày 19/5, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước 12h ngày 24/5.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của BVĐK Phú Quốc đối với trường hợp sản phụ và trẻ sơ sinh.

Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cần xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành. Đồng thời thông báo kết luận hội đồng chuyên môn cấp tỉnh tới cho gia đình sản phụ và chia sẻ thông tin cho các phương tiện truyền thông đại chúng. Báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế trước ngày 30/6.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước 12 giờ ngày 24/5.
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Kiên Giang kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước 12 giờ ngày 24/5.

Bộ Y tế cũng yêu cầu BVĐK H.Phú Quốc rà soát việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt thực hiện chăm sóc thiết yếu sớm cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ, gặp gỡ chia sẻ, động viên gia đình sản phụ.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 16./5, chị L.T.B.T (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc) đến BV Đa khoa Phú Quốc để sinh con lần 2. Đến sáng 19/5, chị T. đau bụng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định cho chị vào phòng sinh và nói với anh Trung - chồng chị L.T.B.T ký vào giấy mổ vì sinh khó. Sau khoảng 2 tiếng phẫu thuật, chị T. tử vong. Đến 21h cùng ngày, bé trai sơ sinh của sản phụ T. cũng không qua khỏi.

Sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc BV Đa khoa Phú Quốc, đã đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang đến Bệnh viện khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện gia đình chị T. đã đưa thi thể hai mẹ con về quê nhà ở Bình Định an táng.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm