Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan "12 thuốc đông y phòng, chống Covid-19"

(Dân trí) - Sáng nay, Bộ Y tế đã có quyết định thu hồi công văn có liên quan đến danh sách 12 loại thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19.

Cụ thể, trong Công văn số 5967/BYT-YDCT vừa được ban hành ngày hôm nay, Bộ Y tế đã ra quyết định thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu để góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyên nhân được Bộ Y tế đưa ra là do trong công văn này có một số nội dung chưa phù hợp.

Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan 12 thuốc đông y phòng, chống Covid-19 - 1

Trước đó, trong công văn số 5944/BYT-YDCT, Bộ Y tế đã đề nghị sở y tế các tỉnh thành chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền trực tiếp tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; sử dụng thuốc cổ truyền, chế phẩm chế biến, bào chế từ dược liệu do bệnh viện bào chế và từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ (danh mục kèm theo công văn) hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ và vừa...

Trong danh mục hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu trong phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, ban hành kèm theo Công văn, có đề cập đến 12 sản phẩm dược liệu, có bao gồm cả thuốc hoạt huyết.

Tin liên quan
Đang được quan tâm