Thứ bảy, 06/02/2021 - 05:11

Bộ Y tế: Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Trong 6 mẫu bệnh phẩm được Điện Biên gửi đến xét nghiệm lại có 3 mẫu âm tính, trong đó gồm cả sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội và học sinh trường THPT Trí Đức (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tối muộn 5/2, Bộ Y tế thông tin về kết quả xét nghiệm khẳng định lại của 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Điện Biện. 

Theo đó, sáng 5/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên thông báo có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sau đó Trung tâm đã gửi các mẫu bệnh phẩm của 6 bệnh nhân đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (Hà Nội) để xác nhận lại.

Bộ Y tế: Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Kết quả xét nghiệm lại của sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội âm tính với SARS-coV-2. 

Kết quả xét nghiệm lại của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho thấy trong 6 mẫu bệnh phẩm này, có 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (đã được Bộ Y tế thông báo vào lúc 18h ngày 5/2) và 3 mẫu còn lại âm tính. Trong 3 mẫu âm tính có mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân học tại Đại học sư phạm Hà Nội (số 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và trường Trung học Phổ thông Trí Đức (ngõ 63 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, ngay sau nhận được thông tin về một sinh viên mắc Covid-19, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tiến hành các biện pháp truy vết người tiếp xúc. Trường hợp này là sinh viên P.N.Q.C vốn ở trong ký túc xá của trường. Tuy nhiên, thông tin cho đến thời điểm này là sinh viên này rời ký túc xá đến ở nhà người thân bên ngoài từ 10 ngày nay. Sau đó, em đã quay về ký túc xá để lấy đồ.

Từ tuần trước, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chuyển sang học online. Đồng thời trường đã phun khử trùng toàn bộ ký túc xá.

Nam Phương

Đáng quan tâm