Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 76 tử vong do Covid-19

Nam Phương

(Dân trí) - Bộ Y tế cho biết ca tử vong này là bệnh nhân nữ, ở TPHCM. Nguyên nhân tử vong là sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp cấp trên nền viêm phổi do SARS-CoV-2. Đây là ca tử vong thứ 2 trong ngày được Bộ công bố.

Chiều tối 27/6, tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ca tử vong 76 là BN14656, nữ, 53 tuổi, có địa chỉ quận Bình Tân, TPHCM.

Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 76 tử vong do Covid-19 - 1

Ảnh minh họa.

Ngày 24/6, bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả dương tính, được chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch từ Bệnh viện quận Bình Tân trong tình trạng hôn mê, thở oxy bóp bóng qua nội khí quản.

Bệnh nhân được cấp cứu, điều trị hồi sức tích cực bằng thở máy qua nội khí quản, an thần, giãn cơ, kháng sinh phối hợp, thuốc điều chỉnh vận mạch, kháng viêm. Tuy nhiên bệnh diễn biến nhanh và nặng dần, mặc dù bệnh viện dốc sức cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi.  

Bệnh nhân tử vong sáng 25/6. Nguyên nhân tử vong là sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp cấp trên bệnh nhân viêm phổi do SARS-CoV-2.

Đây là ca tử vong thứ 2 trong ngày được Bộ Y tế công bố. Như vậy, đây là ca tử vong thứ 76 từ đầu vụ dịch và là ca tử vong thứ 41 trong đợt dịch thứ 4.