Bộ Quốc phòng tiếp nhận lô thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 từ Nga

(Dân trí) - TP. St.Petersburg (Liên bang Nga) đã quyết định tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam một lô thuốc Cytoflavin chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga đã triển khai liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng LB Nga, chính quyền các thành phố, các doanh nghiệp của LB Nga, trong đó ông Kalganov Vyacheslav Genedievich, Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại TP. St. Petersburg, nhằm tiếp cận nguồn cung vắc xin, thuốc điều trị cùng trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Bộ Quốc phòng tiếp nhận lô thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 từ Nga - 1

Lô thuốc Cytoflavin được trao tặng gồm 2.376 hộp với tổng trọng lượng 297 kg.

Trên cơ sở đề nghị của Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga, Ủy ban Đối ngoại thành phố St. Petersburg đã chỉ đạo Công ty khoa học công nghệ dược phẩm Polysan tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam lô thuốc Cytoflavin, gồm 2.376 hộp với tổng trọng lượng 297 kg.

Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đã tiếp nhận lô thuốc do Ủy ban Đối ngoại TP. St. Petersburg và Công ty Polysan trao tặng.

Thuốc Cytoflavin đã được các bác sĩ Nga kết hợp điều trị các biến chứng về tim mạch và não đối với các bệnh nhân Covid-19 và mang lại kết quả rất tốt.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, ngày 10/9, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đã tiếp nhận lô thuốc do Ủy ban Đối ngoại TP. St. Petersburg và Công ty Polysan trao tặng.

Bộ Quốc phòng tiếp nhận lô thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 từ Nga - 2

Ngày 10/9, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đã tiếp nhận lô thuốc do Ủy ban Đối ngoại TP. St. Petersburg và Công ty Polysan trao tặng.

Được biết, Cytoflavin là thuốc đã được Bộ Y tế Nga đưa vào phác đồ điều trị Covid-19 tại Nga từ những ngày đầu dịch trên thế giới bùng nổ. Tại Việt Nam, Cytoflavin được Bộ Y tế cấp phép điều trị cho những trường hợp bệnh nhân bị rối loạn tuần hoàn não và đột quỵ do các nguyên nhân khác nhau. 

Đang được quan tâm