Bình Dương: Nhân viên bán trà sữa dương tính với SARS-CoV-2

Trung Kiên

(Dân trí) - Nam nhân viên bán trà sữa tại quầy "Cô chủ nhỏ 3" trên đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương: Nhân viên bán trà sữa dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Khu vực liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly y tế.

Sáng 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Cụ thể, ca dương tính mới là nam (sinh năm 1995, cư trú tại Tổ 2 khu phố Khánh hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên), bán trà sữa tại quầy "Cô chủ nhỏ 3".

Một ngày trước, thanh niên này có triệu chứng sốt, ho nên đến Phòng khám Đa khoa Châu Thành (đường Phạm Ngọc Thạch, khu phố 7, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) khám bệnh và được thực hiện test nhanh sàng lọc Covid-19 cho kết quả dương tính. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã tiến hành xét nghiệm RT-PCR đối với ca này và kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Qua điều tra, truy vết, ngành y tế xác định được 10 trường hợp F1, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; 67 trường hợp F2 cách ly tại nhà. 

Lực lượng chức năng thực hiện cách ly y tế tạm thời đường 14 (khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên); Phòng khám đa khoa Châu Thành (đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một) cùng nơi ở của bệnh nhân và một số hộ dân liên quan.

Bình Dương: Nhân viên bán trà sữa dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Ngành y tế lấy mẫu, truy vết các trường hợp liên quan đến công nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Puku Việt Nam.

Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam trong khu công nghiệp Đồng An 1, phường Bình Hòa, TP Thuận An.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 là nam công nhân sinh năm 1991 (trọ tại khu phố Bình Đức II, phường Bình Hòa, TP Thuận An) làm cùng phòng với ca mắc Covid-19 (nữ công nhân 22 tuổi, được phát hiện ngày 11/6).

Ngành y tế điều tra, truy vết được 63 trường hợp F1, tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; các trường hợp F2 cách ly tại nhà. 

Công ty TNHH Puku Việt Nam có vốn 100% từ Hàn Quốc, chuyên lĩnh vực may mặc, có khoảng 800 công nhân lao động làm việc.

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Puku Việt Nam, ngành y tế thông báo những ai đến các địa điểm sau, đến ngay cơ sở y khai báo:

Chợ Đồng An từ 18h30-19h00 ngày 31/5.

Tiệm cắt tóc trên đường ĐT743 (cách phòng khám đa khoa Bình Hòa 20m) từ 7h45 - 8h00 ngày 6/6.

Cây xăng gần ngã ba đường ĐT 743 ngày 7/6.

Bách hóa xanh đường ĐT743 ngày 9/6.