Bình Định: 32 y bác sĩ chi viện tâm dịch miền Nam

(Dân trí) - Bình Định cũng đang căng mình chống dịch với 152 ca mắc Covid-19, song vì miền Nam ruột thịt, tỉnh này đã cử 32 nhân viên y tế tăng cường vào TPHCM và tỉnh Bình Dương hỗ trợ đồng nghiệp chống dịch.

Chiều 30/7, đoàn công tác gồm 32 nhân viên y tế tỉnh Bình Định tình nguyện lên đường nhận nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định: 32 y bác sĩ chi viện tâm dịch miền Nam - 1

Đoàn nhân viên y tế tỉnh Bình Định lên đường vào Nam hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Theo đó, đoàn 14 người của Bệnh viện Phong - da liễu Trung ương Quy Hòa (ở TP Quy Nhơn, Bình Định - thuộc Bộ Y tế), gồm 5 bác sĩ, 9 điều dưỡng được tăng cường vào TPHCM.

Bình Định: 32 y bác sĩ chi viện tâm dịch miền Nam - 2

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa động viên đoàn công tác.

Một đoàn khác có 17 bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm, điều dưỡng của Bình Định tăng cường đến tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bình Định còn cử một bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định vào TPHCM tham gia tập huấn nâng cao năng lực hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch và hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định: 32 y bác sĩ chi viện tâm dịch miền Nam - 3

Các y, bác sĩ tỉnh Bình Định lên đường với tinh thần quyết tâm đẩy lùi Covid-19 mới trở về.

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, dịch Covid-19 đang bùng phát ở diện rộng cả nước, nhất là ở các tỉnh phía Nam, trong đó có TPHCM. Vì vậy, trách nhiệm của mỗi công dân cũng như mỗi y, bác sĩ đều phải xem nhiệm vụ chống dịch là nghĩa vụ, trách nhiệm chung.

"Các thành viên của đoàn y, bác sĩ vào TPHCM, Bình Dương chống dịch phải xác định rõ đây là trách nhiệm, nghĩa vụ hết sức lớn lao; là tham gia công tác chống dịch Covid-19 chứ không phải đi chi viện hay hỗ trợ. Tôi hi vọng với vai trò, trách nhiệm, kinh nghiệm, chuyên môn của mình, các y, bác sĩ của tỉnh nhập cuộc nhanh, công tác hiệu quả, chung tay cùng với TPHCM, tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh", ông Lê Quang Hùng nói.

Bình Định: 32 y bác sĩ chi viện tâm dịch miền Nam - 4

Giây phút người thân chia tay các y, bác sĩ đi làm nhiệm vụ của lương y.

Ông Hùng cũng lưu ý thêm, các thành viên trong đoàn công tác chống dịch lần này cần xác định tâm lý làm việc trong điều kiện nguy cơ lây nhiễm rất cao, khả năng lây nhiễm có thể xảy ra. Vậy nên phải hết sức cẩn thận, bảo vệ sức khỏe bản thân và vững tâm chống dịch.

Thay mặt UBND tỉnh Bình Định, ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ghi nhận, biểu dương tinh thần xung phong, tình nguyện vào miền Nam chống dịch của 32 thành viên trong đoàn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm