Bí quyết nạp Vitamin cho cơ thể
Thời buổi công nghiệp với những bữa "cơm hàng cháo chợ" đã làm cơ thể thiếu trầm trọng một loại thực phẩm cung cấp lượng lớn vitamin cho cơ thể. Với một kế hoạch nhỏ, bạn sẽ bổ sung vừa nhanh và ngon chế độ ăn uống cho các thành viên trong gia đình mà lại đảm bảo đạt đủ chuẩn 5 phần rau quả xanh/ngày.
Luôn dự trữ trong nhà
Mua trái cây và rau quả dự trữ sẵn trong tủ lạnh cho đến khi bạn đi mua lần kế tiếp. Nếu bạn thích rau thật tươi, hãy dành ít thời gian "ghé ngang" cửa hàng rau quả tươi trên đường đi tập thể dục mỗi sáng hay đi làm về mỗi chiều.
Đa dạng các loại rau
Rau quả nên chọn đa dạng các màu: Cà chua, súp lơ, hành tây, bí ngô, cà rốt, cải tím... Những màu sắc khác nhau này cung cấp những chất dinh dưỡng khác nhau.
Ăn vặt bằng trái cây và rau củ
Món ăn vặt là những món ăn vui và mất rất ít thời gian để chuẩn bị. Khi "buồn miệng" thay vì ăn kẹo, bánh ngọt bạn hãy ăn cà rốt con, cà chua nhỏ, múi bưởi, miếng táo. Chuẩn bị trước những thứ bạn thích ăn và cho vào cáo bao nilông nhỏ và cho vào tủ lạnh giữ cho tươi và ngon.
Hai vẫn tốt hơn một
Có nghĩa là hãy chuẩn bị hai loại rau củ trong bữa cơm chiều như đậu xào cà rốt, cà chua và đậu cô ve luộc, món salad trộn gồm cà chua, dưa leo, ớt xanh, xà lách, trứng, chanh. Tuỳ theo sở thích và lựa chọn, bạn có thể kết hợp nhiều loại với nhau.
Hỗn hợp
Có thể gọi là món ăn "tả pí lù": Cho một ít cà rốt và ớt xanh vào gạo nấu cơm, nấu cháo với rau, củ, thêm rau cải xà lách và bánh mì, hành hay tỏi ngâm vào tô phở, hủ tiếu.
Theo Bác Sĩ Gia Đình