Bệnh viện Việt Nam đầu tiên được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội vừa trở thành bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế nhờ đạt được chứng chỉ JCI.

Sau hai năm nỗ lực, vượt qua nhiều đánh giá gắt gao để đáp ứng bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất thế giới, ngày 26/6/2015, Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện JCI đã long trọng trao chứng chỉ uy tín này cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hà Nội.

Ông Prabhu Vinayaga – GĐ điều hành JCI Khu vực Châu Á– Thái Bình Dương
Ông Prabhu Vinayaga, GĐ điều hành JCI Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chính thức trao chứng chỉ JCI cho GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, TGĐ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ JCI cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec ngày 26/6/2015, Tiến sĩ Prabhu Vinayagam, Giám đốc điều hành văn phòng JCI Châu Á Thái Bình Dương, cho biết “Thách thức chính là việc liên tục phải cải thiện. Đảm bảo chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh là trách nhiệm của mỗi cá nhân và phải được truyền tải đến tất cả mọi người. Tôi tin rằng Vinmec đã thực sự nỗ lực để đạt được chứng chỉ JCI và chúc Vinmec thành công trên hành trình nâng cao chất lượng bệnh viện”.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, cũng khẳng định: “Việc trở thành Bệnh viện Đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI sẽ giúp Vinmec Hà Nội từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế, sánh ngang với các bệnh viện tầm cỡ trên thế giới”.

Khoa sản và khoa Cấp cứu

Khoa sản và khoa Cấp cứu
Khoa sản và khoa Cấp cứu của Vinmec được các chuyên gia JCI đánh giá cao nhất

JCI là chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế với 285 điều và 1.166 yếu tố đo lường, được công nhận trên 90 quốc gia và là “tiêu chuẩn vàng” tại các bệnh viện danh tiếng toàn cầu. Với các chuẩn so sánh quốc tế chi tiết và toàn diện, JCI chính là sự bảo chứng cho chất lượng dịch vụ y tế trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt, tư tưởng cốt lõi tạo nên giá trị và sự khác biệt của JCI là đặt người bệnh làm trọng tâm, trong đó đề cao việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh. 

Vân Ngọc