Thứ năm, 06/05/2021 - 11:12

Bệnh viện Việt Đức lên tiếng trước thông tin có ca bệnh Covid-19 tại viện

Dân trí

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, GS.TS Trần Bình Giang cho biết, thông tin có ca Covid-19 ở bệnh viện là không chính xác.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 6/5, GS.TS Trần Bình Giang khẳng định, mọi hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn đang diễn ra bình thường. Thông tin bệnh viện có ca mắc Covid-19 là không chuẩn xác.

Bệnh viện Việt Đức lên tiếng trước thông tin có ca bệnh Covid-19 tại viện - 1
GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Trước đó, liên quan đến ổ dịch Sunny Club tại Phúc Yên, Vĩnh Phúc, khi một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên được xác định nhiễm Covid-19, Bệnh viện cũng đã rà soát vì có thông tin có bác sĩ về bệnh viện này thực hiện kỹ thuật liên quan đến cột sống.

Tuy nhiên, 100% bác sĩ thuộc lĩnh vực này không đến Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên thời điểm đó.

Liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, trước đó Bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị tai nạn chấn thương nặng chuyển sang, sau đó, bệnh nhân đã tử vong.

Ngay khi có thông tin về các ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Việt Đức đã cách ly nhóm bác sĩ cấp cứu ca bệnh này, dù khả năng lây nhiễm (nếu có) cũng rất thấp bởi bệnh nhân đã được đặt nội khí quản, thở máy trước khi chuyển sang Bệnh viện Việt Đức.

GS Giang cho biết, nhóm bác sĩ này đã được làm xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng đã liên hệ với CDC địa phương nơi ca bệnh tử vong, xét nghiệm người nhà của bệnh nhân này đều âm tính.

Vì vậy, hiện Bệnh viện Việt Đức không có nguy cơ, vẫn thực hiện khám chữa bệnh như bình thường. Đồng thời bệnh viện cũng tăng cường giám sát, triển khai khai báo y tế, khử khuẩn, đo thân nhiệt... nhằm phát hiện, ngăn chặn sớm nhất nguy cơ Covid-19.

Hồng Hải

Đáng quan tâm