Thứ tư, 03/06/2020 - 16:37

Bệnh viện Việt Đức: Bảo lãnh viện phí, bệnh nhân không phải nộp tiền

Dân trí

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, với chương trình bảo lãnh viện phí, nhiều bệnh nhân đi khám chữa bệnh sẽ không phải nộp tiền mặt vì có bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh.

Ngày 3/6, Bệnh viện Việt Đức đã ký thoả thuận hợp tác bảo lãnh viện phí với các doanh nghiệp bảo hiểm.

Theo GS.TS Trần Bình Giang, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu. Mỗi năm bệnh viện phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca bệnh nặng, phức tạp.

Bệnh viện Việt Đức: Bảo lãnh viện phí, bệnh nhân không phải nộp tiền - 1

Bệnh viện đã đi vào triển khai nhiều dịch vụ y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, liên kết với nhiều đơn vị bảo hiểm uy tín nhằm giảm gánh nặng tài chính và đảm bảo quyền lợi đa dạng và phong phú cho người bệnh tùy thuộc theo nhu cầu và khả năng tài chính.

Theo đó, với chương trình này, nhiều bệnh nhân sẽ được bảo lãnh điều trị nội trú/ngoại trú do ốm, bệnh, tai nạn, sinh mạng, tai nạn cá nhân với mức trách nhiệm lên đến hàng tỷ đồng.

GS Giang chia sẻ thêm, trước đây, khi khâu mũi khâu nối ruột dùng mẩu chỉ nhà máy dệt Nam Định dệt, 10 ca mổ có 8 tốt, 2 ca bục. Với công nghệ hiện đại ngày nay, chỉ cần dùng máy bấm một cái, máy được tính toán kỹ chỗ nào dày thì ép, lực ép ra sao đảm bảo kín mũi khâu nhưng máu vẫn đến, đảm bảo nuôi miệng nối không bị bục.

Nhưng chi phí một lần bấm máy lên tới 18- 20 triệu đồng. Vì thế, quan điểm của bệnh viện là chữa bệnh nhiều loại hình, chia nhiều dịch vụ. Những nguồn chi phí thu được từ những bệnh nhân có điều kiện sẽ dành phần lớn bù đắp trang thiết bị máy móc để phục vụ tất cả bệnh nhân còn lại, trong đó rất nhiều người nghèo được hưởng lợi.

Bảo hiểm bảo lãnh được triển khai tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ giúp người bệnh tin tưởng và lựa chọn những trải nghiệm dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất Việt Nam. Với quy trình tiếp nhận bảo lãnh, thanh toán nhanh gọn, thuận tiện không chỉ giảm tải thời gian chờ đợi, mà còn nâng cao bảo mật thông tin cũng như tránh thất lạc hồ sơ.

Người bệnh được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí thực tế phát sinh tùy theo chương trình người bệnh lựa chọn bao gồm các xét nghiệm, chi phí điều trị chất lượng cao, các loại thuốc, dược phẩm theo quy định Bộ Y tế cùng danh mục thuốc mà Bảo hiểm xã hội không chi trả.

Tú Anh