Thứ ba, 10/05/2016 - 09:45

Hà Tĩnh:

Bệnh viện cứu sống thai nhi trong bụng mẹ chết lâm sàng nhận thư khen của Bộ trưởng

Dân trí

Nhằm khích lệ và động viên tinh thần nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) và đặc biệt là kíp mổ cứu sống cháu bé trong bụng người mẹ chết lâm sàng vì tai nạn giao thông. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư khen đối với đơn vị này.

Thông tin từ Bác sĩ Hoàng Thư, Giám đốc bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ cho biết, đơn vị vừa nhận được thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế về nỗ lực trong công tác cứu chữa bệnh nhân.

Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đối với Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ.
Thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đối với Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ.

Trong thư Bộ trưởng nêu rõ: Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi lời khen và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đã triển khai kịp thời các biện pháp tích cực để cứu sống cháu bé trong tình trạng đặc biệt. Kết quả này không chỉ là thành tựu của chuyên môn khoa Hồi sức cấp cứu, Sản - Nhi mà còn thể hiện năng lực chuyên môn sâu của đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế Việt Nam ngày một phát triển với đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao hết lòng vì người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật.

“Mặc dù Bộ trưởng bận rất nhiều việc nhưng đã dành thời gian quan tâm đến sự nỗ lực của anh em trong bệnh viện. Sự nỗ lực đó cũng là công việc thường ngày của chúng tôi. Tuy nhiên, nhận được thư khen của Bộ trưởng chúng tôi rất phấn khởi. Qua đó khích lệ tinh thần anh em cố gắng hơn nữa trong công tác cứu chữa bệnh cho người dân dù biết nhiều khi không tránh được rủi ro nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình”. Bác sĩ Thư cho biết thêm.

Cháu bé được cứu sống sau gần một tháng
Cháu bé được cứu sống sau gần một tháng

Trước đó như Dân trí đưa tin, Trước đó, khoảng 14h ngày 12/4, trong lúc chị Đinh Thị H. (trú tại xóm Tịnh Cường, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang đứng bên đường QL 8A đoạn thuộc địa phận xóm Tịnh Cường, xã Đức Long (Đức Thọ) thì bị xe máy BKS 38P1 - 086.72 do anh Đặng Quang Tài (SN 1979, trú tại xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ) điều khiển chạy theo hướng Hương Sơn - Hồng Lĩnh va vào.

Chị H. được một số người dân đưa đến nhập viện, trong tình trạng nguy kịch, chết lâm sàng. Trước tình hình trên, một đội ngũ gồm y bác sỹ của bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành ca mổ cứu cháu bé 36 tuần tuổi đang trong bụng mẹ.

Ca mổ được tiến hành nhanh chóng và đã cứu sống thành công cháu bé nặng 2,6kg, sau những nỗ lực chăm sóc sức khỏe của cháu bé đã phát triển tốt.

Hiện cháu bé được gần 1 tháng tuổi và đã xuất viện về nhà để gia đình chăm sóc.

Tiến Hiệp