1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bệnh viện bán thuốc hết hạn, Cục Quản lý Dược yêu cầu báo cáo

(Dân trí) - Trước sự việc BV đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị phản ánh bán thuốc hết hạn cho người bệnh, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra, xác minh thông tin.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, sáng 20/4, anh Nguyễn Quốc Thiện (39 tuổi, trú ở xã Lộc Thủy, người nhà bệnh nhi) đã đến quầy thuốc Tốt số 33 do Công ty cổ phần dược trung ương Medipharco - Tenamyd (địa chỉ ở số 8 đường Phan Chu Trinh, TP Huế) thuê mặt bằng tại khuôn viên Bệnh viện đa khoa Chân Mây từ năm 2013 đến nay, mua 5 gói thuốc hạ sốt Hapacol 150mg với giá 15 ngàn đồng và phát hiện thuốc đã hết hạn hơn 4 tháng.

Bệnh viện bán thuốc hết hạn, Cục Quản lý Dược yêu cầu báo cáo - 1

Trước đó nửa tháng, người nhà anh Thiện cũng đã mua thuốc Haphacol ở quầy thuốc này và cũng đã phát hiện thuốc hết hạn. Bệnh nhi nhà anh uống không khỏi nên anh đã quay trở lại để mua tiếp thuốc và phát hiện lô thuốc hết hạn tương tự.

Sau khi xác minh sự việc quầy thuốc Tốt số 33 bán thuốc hết hạn tới 4 tháng, BV Đa khoa Chân Mây đã tạm đình chỉ hoạt động, đồng thời đóng cửa quầy thuốc này.

Bệnh viện bán thuốc hết hạn, Cục Quản lý Dược yêu cầu báo cáo - 2

Trước sự việc này, để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Cục Quản lý Dược yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về Cục trước ngày 10/5/2018 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Tú Anh