Thứ năm, 21/07/2016 - 10:47

Bệnh quá nặng, gia đình cặp song sinh dính liền xin cho con về

Dân trí

Rạng sáng ngày 21/7/2016, cặp song sinh dính liền đã được gia đình đưa về nhà. Bệnh viện đã bố trí xe cùng một bác sỹ nội trú và một điều dưỡng rời bệnh viện lúc 0h30 thứ 5 ngày 21/7/2016.

Hai bé đã được gia đình đưa về nhà rạng sáng ngày 21/7.
Hai bé đã được gia đình đưa về nhà rạng sáng ngày 21/7.

Bệnh viện Việt Đức cho biết, từ thời điểm hai bé nhập viện chiều muộn ngày 14/7 đã được sự chăm sóc vô cùng đặc biệt và tận tình của lãnh đạo Bộ Y tế, các y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ phía cộng đồng.

Ngày 19/7, khi Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm, tình trạng hai bé song sinh vẫn nặng nhưng khá hơn thời điểm nhập viện. Tuy nhiên, với tổn thương tim quá phức tạp, diễn biến bệnh ngày càng nặng, không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 bé, sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định xin cho các cháu về nhà vào rạng sáng ngày thứ Năm 21/7/2016 và sau gần 1 tiếng rời khỏi bệnh viện 2 cháu đã mất.

Để có thể đảm bảo đưa các em trở về quê nhà với điều kiện tốt nhất, bệnh viện đã bố trí xe cùng một bác sỹ nội trú và một điều dưỡng đưa hai bé về nhà.

Được biết, bệnh viện Việt Đức miễn toàn bộ viện phí trong thời gian 2 cháu nằm viện.

Trước đó, rạng sáng ngày 13/7, hai bé sơ sinh chào đời tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang và được gia đình đặt tên là Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương. Khi phẫu thuật, các bác sĩ đã rất vất vả mới đưa được các cháu ra khỏi tử cung của người mẹ và rất bất ngờ khi thấy hai bé dính nhau từ ngực xuống bụng.

Do gia đình người bệnh khó khăn, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên đã ra chợ quyên góp tiền, đưa thông tin lên Facebook kêu gọi cộng đồng hỗ trợ. Đến ngày 19/7, hai bé và gia đình đã nhận được hơn 200 triệu đồng.

Tú Anh