Thứ bảy, 17/03/2018 - 09:23

Bệnh nhân nhập viện cùng cây sắt xuyên thấu vai nách

Dân trí

Tai nạn lao động khiến nạn nhân bị thanh sắt xuyên thấu cánh tay phải vùng vai nách. Phải mất hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ mới lấy được cây sắt ra khỏi cánh tay nạn nhân.

Cây sắt xuyên thấu cánh tay ở vùng vai nách được chuyển cùng nạn nhân đến bệnh viện
Cây sắt xuyên thấu cánh tay ở vùng vai nách được chuyển cùng nạn nhân đến bệnh viện

Ngày 17/3, thông tin từ Bệnh viện Quận 2, TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị tai nạn lao động rất hi hữu. Chiều 16/3, trong quá trình xây dựng anh T.V.Đ. (28 tuổi, quê Đồng Tháp) leo lên giàn giáo, không may trượt chân té xuống đất. Trước khi tiếp đất nạn nhân bị cây sắt xuyên thấu cánh tai phải.

Tai nạn xảy ra khiến những người đang làm việc tại công trình bàng hoàng. Sau khi được máy chuyên dụng cắt ngang cây sắt, nạn nhân đã được chuyển vào bệnh viện cùng đoạn sắt dài khoảng 1m. Sau khi thăm khám, chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật cho người bệnh.

Nạn nhân đã may mắn khi cây sắt xuyên thấu cánh tay ở vùng nách nhưng không bị xuyên qua mạch máu và hệ thần kinh. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã rút thành công cây sắt ra khỏi cơ thể người bệnh. Hiện cánh tay và các ngón tay của bệnh nhân đã cử động tốt, mạch bắt đều rõ.

Tai nạn lao động là thường gây ra những thương tích nghiêm trọng, có thể cướp đi sinh mạng của nạn nhân. Bác sĩ khuyến cáo, để hạn chế tai nạn người lao động, người sử dụng lao động phải tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo an toàn lao động, sử dụng các trang phục, thiết bị bảo hộ lao động…

Trong trường hợp tai nạn xảy ra với vết thương bị dị vật xuyên thấu như bệnh nhân trên, người ứng cứu cần bình tĩnh xử lý, để nạn nhân bất động, không rút dị vật ra, cắt ngắn dị vật (nếu có thể) để tránh làm tổn thương thêm các cấu trúc mạch máu thần kinh, gọi nhân viên cấp cứu đến sơ sứu càng nhanh càng tốt và nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Vân Sơn