Bệnh nhân đầu tiên điều trị tại Bệnh viện dã chiến 13 được ra viện

(Dân trí) - Sau 10 ngày tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên, BV dã chiến 13 đã có ca đầu tiên được ra viện. Hiện Trung tâm hồi sức của viện đang điều trị cho 200 bệnh nhân, 30 người đã hết triệu chứng bệnh.

Ngày 22/8, TS.BS Lưu Quang Thùy - Phó Giám đốc BV dã chiến số 13, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện HN Việt Đức cho biết, bệnh nhân đầu tiên của BV dã chiến được xuất viện.

Đây là nữ bệnh nhân 34 tuổi, khỏi bệnh sau 7 ngày được đưa đến điều trị.

BS Thùy cho biết, tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không có các triệu chứng lâm sàng như: sốt, ho, khó thở; chụp X-quang phổi bình thường; các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường, xét nghiệm Covid-19 hai lần âm tính liên tiếp (24-48h). Sau khi ra viện bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Bệnh nhân đầu tiên điều trị tại Bệnh viện dã chiến 13 được ra viện - 1

Trung tâm hồi sức, BV dã chiến số 13 đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân Covid-19.

"Tính đến thời điểm hiện tại (sau 10 ngày nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên), Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại BV dã chiến 13 (TPHCM) đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân, trong đó có 20-30 bệnh nhân hết triệu chứng, đang làm xét nghiệm PCR đánh giá, nếu đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ cho xuất viện về cách ly tại nhà. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị hết sức mình để có thêm nhiều bệnh nhân sớm được ra viện khi đủ tiêu chuẩn", TS Thùy cho biết thêm.

"Em không biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lý chăm sóc, đã giúp em vượt qua sự sợ hãi cũng như những đau đớn và mệt mỏi khi bị nhiễm Covid-19 để được khỏe mạnh trở về nhà. Em có lẽ sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc em nhập viện điều trị Covid và niềm vui vỡ òa khi em được ra viện. Mong các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng hãy giữ gìn sức khỏe để cứu chữa cho thật nhiều người bệnh. Mong cho tất cả mọi người đều bình an trước đại dịch Covid-19 này", nữ bệnh nhân chia sẻ khi được xuất viện, về nhà.

Tin liên quan