Thứ tư, 05/08/2020 - 18:15

Bệnh nhân Covid-19 số 653 từng đi lấy cao răng và làm móng tay

Dân trí

Bệnh nhân 653 có lịch trình di chuyển khá nhiều, trong đó có đi lấy cao răng, làm móng tay và đi nhà thờ.

Tối 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân số 604, được công bố ngày 2/8 và 20/23 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 4/8.

Các ca này có lịch trình di chuyển nhiều nơi như đi siêu thị, đi lễ nhà thờ, đi ăn, dự đám cưới, sinh nhật đến bệnh viện…

Trong đó, một số ca mắc Covid-19 di chuyển nhiều như bệnh nhân 652 (nữ, sinh 1982), trú tổ 15, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân là giáo viên tại trường mầm non Búp Sen Vàng ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Những người trong gia đình có tiếp xúc gần với bệnh nhân: bố chồng, mẹ chồng, chồng, em rể, em chồng và hai người con của em chồng.

Ngày 21/7, bệnh nhân dùng xe máy đưa chồng đến khám và nhập viện tại khoa Nội Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân Covid-19 số 653 từng đi lấy cao răng và làm móng tay - 1

Trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19, nhiều khu dân cư phải cách ly

Từ ngày 21-23/7, bệnh nhân ở tại Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc chồng và không về nhà. Bệnh nhân có đi mua đồ ăn ở đường Quang Trung, phường Thạch Thang nhưng không nhớ rõ tên quán.

Khoảng 8h ngày 24/7, bệnh nhân về nhà, rồi đi làm tại trường mầm non Búp Sen Vàng.

Khoảng 17h ngày 25/7, bệnh nhân đi thăm bà ngoại tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu. Tối cùng ngày, bệnh nhân đến nhà anh trai tham dự sinh nhật và có tiếp xúc với anh trai và chị dâu cùng 10 người khác (không rõ thông tin) rồi về nhà.

Chiều 26/7, bệnh nhân tham dự đám cưới ở nhà hàng Biển Xanh tại khu dân cư văn hoá biển Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu và có tiếp xúc với 20 đồng nghiệp (chỉ nhớ được hai giáo viên ngồi bên cạnh mình là T. và H.).

Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại Trường mầm non Búp Sen Vàng sau đó về nhà. Ngày 28/7, bệnh nhân ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình và không đi đến nơi khác.

Khoảng 14h ngày 29/7, bệnh nhân được em rể là đưa bằng xe máy đến Trạm Y tế phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu để khai báo y tế.

Bệnh nhân 653 (nữ, sinh 1986), trú đường Trần Cao Vân (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng), là nhân viên khoa Dược, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Ngày 18/7, bệnh nhân đi chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Trong phòng có T.A.V và Đ.T.C.U (cùng thường trú tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải Châu)

Ngày 19/7, bệnh nhân có đi đến những địa điểm sau: 7h30 đến 8h30, đi lễ nhà thờ Tam Tòa, đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận; 14h-17h, bệnh nhân đi chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Trong phòng có T.A.V, Đ.T.C.U và N.T.T.T (thường trú tại đường Phan Bá Phiến, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Bệnh nhân Covid-19 số 653 từng đi lấy cao răng và làm móng tay - 2

Quân khu 5 phun thuốc khử khuẩn toàn quận Sơn Trà 

Ngày 21/7, bệnh nhân có đi đến những địa điểm sau: 17-17h30, đi lấy cao răng tại phòng khám Nha khoa Lâm Thanh Phong II, đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Từ 18-19h đi làm móng tay tại tiệm tóc Thu đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Các ngày 20-24/7, bệnh nhân đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bệnh nhân có đi đến những phòng sau: phòng Thống kê, phòng Thông tin thuốc, kho hóa chất.

Ngày 25/7, bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng cùng N.T.T.T.

Ngày 26/7, bệnh nhân có đi đến những địa điểm sau: mua bánh mì tại tiệm bánh mì Đồng Tiến (số 206 -208 Quang Trung, phường Thanh Bình, quận Hải Châu).

7h30- 9h đi lễ nhà thờ Tam Tòa, đường Trần Cao Vân, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê.

Ngày 27/7, bệnh nhân có triệu chứng ho. Buổi sáng cùng ngày, bệnh nhân có mua bánh mì tại tiệm bánh mì Đồng Tiến (số 206 -208 Quang Trung, phường Thanh Bình)

Từ ngày 27-31/7, bệnh nhân chỉ đi làm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bệnh nhân có đi đến những phòng sau: Phòng thống kê, kho hóa chất, tiệm thuốc của Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Có ghé nhà chị ruột T.T.P.L, thường trú tại đường Ung Văn Khiêm, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (không nhớ ngày), tại đây bệnh nhân không vào nhà, chỉ đứng ngoài cửa để lấy đồ.

Ngày 31/7, bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, trong phòng có N.T.T.T.

Ngày 1/8, bệnh nhân chấm thầu tại phòng thông tin thuốc Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng, trong phòng có N.T.T.T, sau đó có qua phòng tiếp liệu nói chuyện với Đ.T.C.U.

Ngày 2/8, buổi sáng bệnh nhân ở nhà, chiều lên Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để lấy xét nghiệm dịch hầu họng. Sau khi lấy mẫu xong, bệnh nhân có ghé đổ xăng tại cây xăng gần Bệnh viện, tại cây xăng chỉ có 1 nhân viên bán xăng (không nhớ tên cây xăng). Trên đường về nhà bệnh nhân có mua đồ tại siêu thị VinMart gần trường Hoàng Diệu, đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê.

Ngày 3/8, bệnh nhân đi làm tại phòng thống kê khoa Dược Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng. Chiều có qua kho hóa chất nói chuyện với N.T.T.T (thường trú tại đường Hoàng Công Chất, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Buổi trưa hàng ngày đi làm bệnh nhân có về nhà chị ruột T.T.P.U (thường trú tại đường Mỹ Đa Tây 2, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng). Tại đây bệnh nhân chỉ tiếp xúc với chị ruột.

Bệnh nhân 657 (nữ, sinh 1972), trú đường Hà Đặc, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân là giáo viên trường mầm non Trúc Quỳnh ở phường An Hải Bắc.

Ngày 20/7, bệnh nhân về nhà bố chồng tổ chức đám giỗ cho mẹ chồng tại đường Lý Tự Trọng, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, tiếp xúc với những người trong gia đình nhà chồng.

Khoảng 10h cùng ngày, đi làm tại Trường mầm non Trúc Quỳnh, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, tiếp xúc với đoàn kiểm tra gồm T.V.C, N.T.C.V, P.T.H. Sau đó bệnh nhân trở về nhà bố chồng.

Ngày 21/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại trường mầm non Trúc Quỳnh và về nhà tại đường Hà Đặc, không đi đến nơi nào khác.

Ngày 22/7, tiếp tục đi làm tại trường mầm non Trúc Quỳnh. Khoảng 16h30 cùng ngày, đến Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng chở bố chồng về nhà tại đường Lý Tự Trọng, sau đó về nhà.

Khoảng 8h30 ngày 23/7, bệnh nhân đi chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà sau đó tiếp tục đi làm tại trường mầm non Trúc Quỳnh.

Ngày 24/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi nên xin phép nghỉ ở nhà và tiếp xúc với chị chồng là P.T.T (bệnh nhân số 510), người này chăm sóc bố chồng của bệnh nhân ở Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó khoảng 15h, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại trường mầm non Trúc Quỳnh, tiếp xúc với hai người là T.T.Q.N và T.T.Q.T và về nhà.

Tối ngày cùng ngày, bệnh nhân đến nhà bố chồng, tiếp xúc với em chồng là P.T.T.N (bệnh nhân số 595) và chị chồng (bệnh nhân số 510).

Khoảng 16h ngày 25/7, bệnh nhân đi chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà, có ghé qua cửa hàng bé T. để mua hàng rồi đi về nhà.

Ngày 26/7 và 27/7, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác. Ngày 28/7, bệnh nhân cùng chồng đến Trạm y tế phường An Hải Bắc để khai báo y tế rồi về tự cách ly ở nhà.

Khánh Hồng