Thứ hai, 23/09/2013 - 18:43

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh ở Cần Thơ

Dân trí

Dân trí) - Ngày 23/9 nguồn tin từ các Bệnh viện tại Cần Thơ cho biết, bệnh Đau mắt đỏ đang có nguy cơ lây lan rất nhanh.

Theo nguồn từ Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt (RHM) TP Cần Thơ,  Bệnh viện này tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân đau mắt đỏ mỗi ngày. Tương tự, khoa Mắt bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cũng tiếp nhận 80-100 trẻ đến khám và điều trị bệnh đau mắt đỏ. Còn ở khoa mắt bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, lượng bệnh nhân đau mắt đỏ đến điều trị tăng từ 5 người lên hơn 20 người tới khám mỗi ngày trong hơn 20 ngày của tháng 9.

 

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh ở Cần Thơ

Bệnh đau mắt đỏ tăng nhanh ở Cần Thơ

 

Trao đổi với phóng viên Dân trí, chị Lê Thị H, ở phường An Bình, quận Ninh Kiều cho biết: Tối hôm trước chị cảm thấy hơi nhặm mắt, sáng mai dậy thì 2 mắt đỏ ngầu, đổ ghèn nhiều, đến trưa cùng ngày thì 2 con nhỏ của chị cũng bị đau mắt đỏ do lây từ mẹ.

 

Tương tự chị H, là già đình chị Lê Thị Lệ Th ở Ninh Kiều Cần Thơ có con đang học lớp lá ở trường mần non. Bé bị lây ở trường mầm non và chưa điều trị khỏi thì đã lây sang cả ba và mẹ. Hôm nay vợ chồng chị Th phải nghĩ làm, con thì nghĩ học.

 

Bác sĩ Chuyên khoa II Mai Hoàng Trí, Trưởng khoa khám, BV Mắt- RHM TP Cần Thơ nói:  Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây lan, vì vậy cần điều trị kịp thời, đúng cách; đặc biệt, người bệnh cần tránh tiếp xúc với cộng đồng. Bệnh đau mắt đỏ thường có biểu hiện mắt đỏ, tiết nhiều ghèn, bệnh nhân có cảm giác cộm, xốn ở mắt. Khi mắc bệnh này, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, không nên tự tiện mua thuốc nhỏ mắt ở tiệm về nhỏ khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 

Nhiều bệnh nhân đau mắt đỏ đang chờ khám

Nhiều bệnh nhân đau mắt đỏ đang chờ khám

 

Bác sĩ Võ Thị Thùy Linh, Phòng khám chuyên khoa mắt Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết: “Khi phát hiện khi trẻ mắc bệnh cha mẹ nên đưa đi khám chuyên khoa, chú ý vệ sinh và cách ly để tránh lây lan cho trẻ khác”.

 

Phạm Tâm

Đáng quan tâm
Mới nhất