Bayer thúc đẩy chuyển đổi mang nhiều giải pháp mới cho bệnh nhân

(Dân trí) - Bayer đang phát triển khoảng 50 dự án trong các thử nghiệm lâm sàng trên nhiều phương thức trị liệu và chỉ định điều trị tiềm năng, tập trung vào lĩnh vực ung thư, tim mạch và sức khỏe phụ nữ.

Tại Hội nghị báo chí thường niên về lĩnh vực Dược phẩm diễn ra ở Berlin, Đức vào ngày 22/2, Bayer đã trình bày những phát triển mới nhất trong quá trình chuyển đổi của nhánh Dược phẩm mang đến nhiều giải pháp mới cho bệnh nhân.

"Chúng tôi đang có những bước táo bạo vào tương lai của ngành phát triển dược phẩm, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực đi đầu trong cuộc cách mạng y sinh và công nghệ. Sự dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực tim mạch, chẩn đoán hình ảnh và sức khỏe phụ nữ được công nhận trên toàn thế giới và chúng tôi đang mở rộng sự hiện diện trong lĩnh vực ung thư, chúng tôi đang phấn đấu để đưa ra các phương pháp tiếp cận mới nhằm thay đổi phác đồ điều trị cho bệnh nhân", ông Stefan Oelrich, Thành viên Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Bayer AG kiêm Chủ tịch nhánh Dược phẩm của Bayer cho biết.

Bayer thúc đẩy chuyển đổi mang nhiều giải pháp mới cho bệnh nhân - 1
Bayer đang phát triển khoảng 50 dự án trong các thử nghiệm lâm sàng tập trung vào lĩnh vực ung thư, tim mạch và sức khỏe phụ nữ.

Trong lĩnh vực bệnh tim mạch, Bayer đang có nhiều đóng góp vào quá trình nghiên cứu giai đoạn muộn, bao gồm việc ra mắt thuốc đối kháng chọn lọc thụ thể mineralocorticoid không steroid và chất kích thích guanylate cyclase (sGC) hòa tan gần đây.

"Khả năng dẫn đầu về khoa học của chúng tôi trong lĩnh vực bệnh tim mạch thúc đẩy sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp các giải pháp điều trị tốt hơn cho những bệnh nhân đang thực sự cần", ông Christian Rommel, Thành viên Ban điều hành nhánh Dược phẩm của Bayer kiêm Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển cho biết.

Những nỗ lực của Bayer trong lĩnh vực ung thư tập trung vào các phương pháp tiếp cận khác biệt có khả năng tác động căn cơ vào cách điều trị ung thư. Với ba lần ra mắt sản phẩm trong vòng 5 năm qua, đồng thời áp dụng nhiều phương thức khác, Bayer đã tạo dấu ấn đáng kể trong lĩnh vực này, vốn đang có nhiều nhu cầu y tế chưa được đáp ứng nhất.

Một lĩnh vực trọng tâm nữa của Bayer là ung thư tuyến tiền liệt, bệnh ung thư được chẩn đoán phổ biến thứ hai ở nam giới. Bayer đang hướng tới việc cung cấp các phương pháp điều trị giúp kéo dài sự sống của bệnh nhân mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong các giai đoạn khác nhau của bệnh và giúp họ tiếp tục các hoạt động hàng ngày để họ có thể sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Đồng thời, công ty tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng để giải quyết thêm các nhu cầu chưa được đáp ứng trong bệnh ung thư, bao gồm thuốc có phóng xạ đặc hiệu, liệu pháp alpha đặc hiệu cụ thể, miễn dịch ung thư thế hệ tiếp theo, bao gồm liệu pháp tế bào ung thư, cũng như các phương pháp tiếp cận ung thư bằng phân tử chính xác.

Sự hạn chế về nguồn lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, dân số ngày càng tăng cũng như già đi và lối sống thay đổi góp phần làm gia tăng các bệnh mạn tính như bệnh tim mạch và ung thư, kéo theo nhu cầu về các công cụ cung cấp thông tin chẩn đoán được cải tiến, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và thời gian ngày càng tăng. Giải quyết thách thức này bằng các công nghệ và sản phẩm tiên tiến, chẩn đoán hình ảnh là biện pháp hỗ trợ quan trọng. Vì vậy, Bayer đang phát triển một nền tảng mà qua đó các chuyên gia y tế có thể quản lý tập trung các ứng dụng chẩn đoán hình ảnh và quy trình chẩn đoán hình ảnh có hỗ trợ AI.

Trong việc mang đến các giải pháp giúp chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời họ, Bayer tiếp tục nghiên cứu để tìm ra lựa chọn điều trị mới cho các bệnh phụ khoa có nhu cầu y tế cao chưa được đáp ứng và cũng đang nỗ lực giải quyết các nhu cầu về sức khỏe của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Chất đối kháng hai thụ thể NK1 và NK3, một hợp chất phát triển không chứa hormone, hiện đang được nghiên cứu trong chương trình phát triển lâm sàng Giai đoạn III OASIS để điều trị các triệu chứng về vận mạch trong thời kỳ mãn kinh.

Bayer thúc đẩy chuyển đổi mang nhiều giải pháp mới cho bệnh nhân - 2
Bayer hỗ trợ và mang đến các giải pháp giúp chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở các giai đoạn khác nhau.

Trong hơn 50 năm, Bayer đã hỗ trợ các chương trình giáo dục và kế hoạch hóa gia đình ở hơn 130 quốc gia, đặc biệt là bằng cách tăng khả năng tiếp cận với các hình thức tránh thai hiện đại.

"Với cam kết của Bayer là giúp 100 triệu phụ nữ ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tiếp cận với các biện pháp tránh thai hiện đại vào năm 2030, chúng tôi đang thực hiện đóng góp quan trọng để đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc bằng cách cải thiện sức khỏe, quyền và địa vị kinh tế của phụ nữ trên toàn thế giới, là điều kiện tiên quyết cơ bản cho sự bình đẳng, giáo dục và thịnh vượng hơn cho tất cả mọi người", bà Mildred Nadah Pita, Giám đốc Chương trình Chăm sóc Sức khỏe Toàn cầu và bền vững Trung Phi tại Bayer cho biết.