Bật mí 7 phương pháp thai giáo đúng cách giúp thai nhi phát triển trí tuệ, cảm xúc ngay trong bụng mẹ.

(Dân trí) - Số liệu thống kê với 3.000 trẻ được thai giáo từ ngay trong bụng mẹ cho thấy trẻ thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn, đặc biệt có chỉ số phát triển trí tuệ và cảm xúc vượt trội. Vì vậy các mẹ chuẩn bị mang bầu cần chú ý 7 phương pháp thai giáo sau đây để tăng cường trí tuệ cảm xúc cho trẻ.

1. Thai giáo trí tuệ

Bật mí 7 phương pháp thai giáo đúng cách giúp thai nhi phát triển trí tuệ, cảm xúc ngay trong bụng mẹ. - 1

Thai giáo bằng ý niệm, kết nối từ trái tim bằng cách nhìn hình ảnh của bé vào trong tiềm thức lúc trước khi đi ngủ và kết nối với bé bằng trái tim.

Số liệu thống kê với 3.000 trẻ được thai giáo từ ngay trong bụng mẹ cho thấy trẻ thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn, đặc biệt có chỉ số phát triển trí tuệ và cảm xúc vượt trội. Vì vậy các mẹ chuẩn bị mang bầu cần chú ý 7 phương pháp thai giáo sau đây để tăng cường trí tuệ cảm xúc cho trẻ.

Bạn hãy nói chuyện, thậm chí nhắm mắt tưởng tượng hình ảnh của bé bằng xương bằng thịt ngay ở trước trán, rồi gửi gắm những điều tốt đẹp, cầu nguyện cho con trở thành em bé hạnh phúc, có bộ não thiên tài và trí não sắc bén.

2. Thai giáo mỹ thuật

Một số bài tập thai giáo bằng mỹ thuật thông qua quá trình cảm nhận cái đẹp của mẹ: Ngắm cảnh đẹp, ngắm ánh bình minh, cây xanh, hoa tươi, sơn thủy hữu tình, vườn cảnh... Hãy mô tả cho con về những điều tuyệt vời đó để con yêu cảm nhận được những cảm xúc tích cực từ mẹ giúp con phát triển tốt về tinh thần.

3.Thai giáo dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng và khoa học của mẹ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu cần ăn đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không nên kiêng khem quá mức. Không nên ăn quá no mà chia thành các bữa nhỏ trong ngày.

4. Thai giáo âm nhạc

Bật mí 7 phương pháp thai giáo đúng cách giúp thai nhi phát triển trí tuệ, cảm xúc ngay trong bụng mẹ. - 2

Theo nghiên cứu, những giai điệu êm ái, du dương có tác dụng nhất định đến trí thông minh của trẻ nhỏ từ khi còn trong bụng mẹ. Mẹ cũng có thể ru con ngay từ lúc bé còn trong bụng. Những lời ru của dân tộc vốn đã rất mềm mại mà mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, sẽ rất phù hợp cho phương pháp thai giáo bằng âm thanh.

5. Thai giáo vận động

Việc dùng đầu ngón tay xoa, massage nhẹ nhàng thành bụng sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Các cách vận động thường ngày của mẹ như đi bộ, đi dạo, đi bơi, tập yoga nhẹ nhàng cũng giúp bé cảm nhận sự thoải mái, an toàn rõ ràng hơn qua cơ quan cảm xúc và xúc giác.

6. Thai giáo ánh sáng

Bật mí 7 phương pháp thai giáo đúng cách giúp thai nhi phát triển trí tuệ, cảm xúc ngay trong bụng mẹ. - 3

Thai nhi ở tuần 27 bắt đầu mở mí mắt phương pháp thai giáo ánh sáng sẽ kích thích phát triển thị giác của trẻ, giúp mắt con tinh tường và linh hoạt hơn. Mẹ chỉ cần chọn một chỗ ngồi thoải mái, dùng đèn di chuyển dọc theo bụng chậm rãi, quan sát phản ứng của con và nói chuyện với bé để gắn kết tình cảm.

7. Thai giáo ngôn ngữ

Đối với người Nhật, cách thai giáo tốt nhất chính là dùng ngôn ngữ nên ngay từ những ngày đầu tiến hành thai giáo, các bà mẹ thường xuyên nói chuyện với con. Nhờ đó, bé sẽ dần nhận ra giọng của mẹ và cảm nhận được tình cảm của mẹ từ sớm.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy việc áp dụng các phương pháp thai giáo cho con yêu đúng thời điểm theo sự phát triển của thai nhi giúp kích thích phát triển các giác quan, não bộ, trí tuệ và thể chất một cách toàn diện như: Ưu điểm di truyền từ bố và mẹ; Nhanh chóng trưởng thành; Ngủ tốt, ít quấy khóc, tinh thần tốt; Chỉ số IQ và EQ cao; Phẩm chất đạo đức tốt; Dễ thích ứng và sáng tạo; Có ý chí kiên cường.

Bật mí 7 phương pháp thai giáo đúng cách giúp thai nhi phát triển trí tuệ, cảm xúc ngay trong bụng mẹ. - 4

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Thanh Thủy (Chuyên gia thai giáo hỗ trợ cho mẹ bầu của Cộng đồng thai giáo Bibabo), thai giáo không chỉ đơn giản là cách thay đổi tương tác của bố mẹ với con mà còn là cách để mẹ trở thành người mẹ hạnh phúc và giúp mẹ có bí quyết để con trở thành một em bé hạnh phúc, kích thích giác quan của trẻ. Từ đó, em bé sẽ có cơ hội nhiều để trở thành người có ích cho xã hội, con ngoan trò giỏi, khiến những điều cha mẹ mong đợi chắc chắn trở thành hiện thực.

Nhận thức được tầm quan trọng của thai giáo, Cộng đồng thai giáo Bibabo đã xây dựng đội ngũ chuyên gia giỏi cùng với hệ thống diễn đàn để mẹ bầu cùng trao đổi những phương pháp thai giáo cho con đúng đắn, chính xác nhất.

Là một cộng đồng bỉm sữa hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt có gần 2.000.000 thành viên hoạt động và với hơn 10.000 thành viên thai giáo mới mỗi ngày. Cộng đồng thai giáo Bibabo chắc chắn sẽ giúp các mẹ bỉm sữa an tâm làm mẹ, để cả mẹ và bé luôn trở thành những người hạnh phúc nhất.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM