Bác sĩ tư vấn cách giúp hệ hô hấp khỏe, an tâm thích ứng với Covid-19

(Dân trí) - Bác sĩ giải đáp thắc mắc của độc giả về cách tăng cường đề kháng cho hệ hô hấp khỏe, trong bối cảnh Việt Nam từng bước "bình thường hóa" Covid-19.

Trong phiên họp lần thứ 13 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 đầu tháng 3, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, ban ngành thực hiện loạt giải pháp đồng bộ để từng bước "bình thường hóa" với Covid-19. Điều này mở ra hy vọng về một giai đoạn bình thường sắp được trở lại.

Tuy nhiên, mỗi ngày, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 vẫn ghi nhận gần 11.600 ca nhiễm mới (tính trung bình 7 ngày gần nhất). Đó là chưa kể số ca nhiễm không có triệu chứng hoặc không khai báo trên hệ thống. Do đó, nguy cơ lây nhiễm vẫn cao. Nhiều cơ quan y tế lên tiếng cảnh báo di chứng hậu Covid-19 ở một tỷ lệ không nhỏ bệnh nhân sau khi khỏi bệnh.

Hệ hô hấp là một trong những cửa ngõ tấn công vào cơ thể của virus SARS-CoV2 và cũng là bộ phận dễ tổn thương hàng đầu hậu Covid-19. Làm thế nào để bảo vệ vùng hầu họng và phổi khỏi Covid-19? Cách tăng cường khả năng chống chọi của hệ hô hấp? Những điều cần lưu ý khi chăm sóc hệ hô hấp cho người chưa nhiễm, đang nhiễm và đã nhiễm Covid-19 trong bối cảnh mới?

Bác sĩ tư vấn cách giúp hệ hô hấp khỏe, an tâm thích ứng với Covid-19 - 1

BS.CK1. Huỳnh Thị Thùy Trang cùng đại diện Báo điện tử Dân trí tại buổi giao lưu trực tuyến (Ảnh: Hữu Khoa).

Tất cả các câu hỏi liên quan sẽ được BS.CK1. Huỳnh Thị Thùy Trang, Trưởng phân khoa Nội - Hô hấp tại Phòng Khám Jio Health giải đáp trong chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Khỏe hệ hô hấp, an tâm thích ứng với Covid-19" diễn ra trên Báo điện tử Dân trí.