1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bác sĩ quốc dân trên ứng dụng Vov Bacsi24

(Dân trí) - Những ngày cuối năm ai cũng tất bật với công việc và các bác sĩ cũng vậy. Nhưng Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng khoa Hô hấp bệnh viện Phổi Trung ương vẫn cố gắng dành quỹ thời gian ít ỏi của mình để tư vấn cho các bệnh nhân qua ứng dụng khám online. 5 sao đánh giá của 100% bệnh nhân trên ứng dụng chính là tình cảm các bệnh nhân tin yêu dành cho bác sĩ.

Công việc của một bác sĩ đã bận rộn, là trưởng khoa lại càng bận rộn hơn bởi các lịch chuyên môn và công tác. Phải liên hệ đến lần thứ 2, chúng tôi mới trò chuyện được với bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc vì lần đầu chị bận hội chẩn cho bệnh nhân. Quả thực khi xem đánh giá của bệnh nhân trên ứng dụng VOV Bacsi24 chỉ là một phần. Phải tới khi nghe lại ghi âm các cuộc tư vấn của bác sĩ Ngọc và trực tiếp trò chuyện với chị mới thấy hết được sự đau đáu, hết lòng vì bệnh nhân của người đã từng công tác trong ngành gần 20 năm. Mặc dù rất bận bịu với công việc tại khoa nhưng khi nhận được lời mời từ VOV Bacsi24, bác sĩ Ngọc vẫn không ngần ngại. Bởi chị luôn hiểu rằng ở đâu đó rất xa kia vẫn có rất nhiều bệnh nhân đang cần mình và cần sự tư vấn có chuyên môn.

Bác sĩ quốc dân trên ứng dụng Vov Bacsi24 - 1

Anh Nguyễn Tiến Dũng, một bệnh nhân mắc chứng khó thở đã liên hệ đặt lịch khám với bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc vẫn không quên được giọng nói ân cần và sự tỉ mỉ của bác sĩ: "Bác sĩ hỏi tôi rất cặn kẽ về tiền sử bệnh, các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu gần nhất, thói quen ăn uống, sinh hoạt, tập luyện và khuyên tôi nên đi làm điện tim đồ để xác định rõ nguyên nhân chứng khó thở của tôi là do hô hấp hay do vấn đề về tim. Mình ở xa mà lại được bác sĩ cấp trung ương tư vấn cho nên cũng thấy yên tâm hơn. Thực sự cảm ơn bác sĩ vì bác sĩ hỏi rất nhiều thứ khác liên quan đến bệnh và cũng giải thích cho tôi nguyên nhân bệnh đến từ những nguồn nào để mình biết hướng điều trị tiếp".

Hài lòng, biết ơn và cảm thấy được quan tâm đúng mực cũng là cảm nhận của nhiều bệnh nhân khác được bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc Khám qua VOV Bacsi24. Họ là những người ở rất xa, có khi còn chưa một lần đặt chân tới bệnh viện tuyến tỉnh vì cách trở địa lý nhưng khi được bác sĩ đầu ngành thăm khám tư vấn, họ lại thêm tin tưởng và yên tâm hơn. Trường hợp nào cần tới bệnh viện khám, bác sĩ khuyên đi, trường hợp nào có thể kê đơn.

Khi được hỏi về việc sắp xếp thời gian thế nào để có thể tư vấn được cho bệnh nhân qua ứng dụng online VOV Bacsi24, bác sĩ Ngọc chia sẻ: "Bệnh nhân gọi tôi nhiều khi không nghe được vì còn bận khám cho bệnh nhân tại viện hoặc đi công tác, nhưng có thời gian mình đều liên hệ lại để hẹn bệnh nhân vào một giờ khác. Sắp tới tôi sẽ dành ra một khoảng thời gian nhất định để tư vấn riêng cho bệnh nhân online. Như vậy sẽ tập trung hơn và hiệu quả hơn.

Bệnh nhân họ có cần mình, có tin tưởng mình là bác sĩ tại bệnh viện Trung ương họ mới đăng ký khám. Do đó, bác sĩ cũng không thể lơ là việc khám online được. Mọi người cứ nói tại sao tôi hỏi chi tiết và cặn kẽ bệnh tình của người bệnh khi khám online. Đó là trách nhiệm và là nghĩa vụ làm nghề rồi. Bệnh nhân họ bỏ tiền ra để được khám bệnh với các bác sĩ có uy tín, mình cũng không thể làm mất uy tín của mình đi được. Nhất là mình không được gặp trực tiếp bệnh nhân nên việc thăm hỏi kỹ càng lại càng quan trọng hơn. Sắp tới tôi sẽ liên hệ với bên VOV để các bác sĩ khoa tôi cùng tham gia tư vấn. Khoa tôi mọi người đều làm tốt và giỏi, không chỉ riêng mình tôi. Nói chung ứng dụng VOV Bacsi24 khá tốt và nên được phát triển rộng rãi hơn. Qua ứng dụng, nhiều bệnh nhân ở xa xôi, biên giới, hải đảo cũng được tiếp cận với chúng tôi. Bác sĩ giúp được cho càng nhiều bệnh nhân cũng là một điều tốt cho chúng tôi" .

Vẫn còn rất nhiều các bác sĩ đã đang và sẽ cống hiến tâm sức của mình cho Y học nước nhà, cho các bệnh nhân trên cả nước. Những bác sĩ như bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc vẫn đang ngày đêm mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn cho nhiều người. Và sẽ còn phải nói nhiều hơn một lời cảm ơn tới các bác sĩ, để VOV Bacsi24 là cầu nối giữa bác sĩ với các bệnh nhân trên mọi miền Tổ quốc.

Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ các bác sĩ đầu ngành đã và đang công tác tại các bệnh viện tuyến TW, người dân có thể tải ngay ứng dụng tư vấn khám bệnh từ xa VOV BACSI24 bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính.Đặc biệt trong thời điểm này khi tải ứng dụng và tạo tài khoản thành công trên ứng dụng mỗi người dùng sẽ được VOV BACSI24 tặng 100.000đ trong tài khoản tương đương với một lần tư vấn khám.

Bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho mọi người dân và bác sỹ 24 giờ trong suốt cả tuần với số tổng đài 19001289.fanpage hỗ trợ https://www.facebook.com/vovbacsi24/