Bác sĩ Đỗ Quang Khải chia sẻ những lưu ý để nâng mũi đẹp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Theo bác sĩ Đỗ Quang Khải, khách hàng nên chọn chuyên gia, tìm hiểu về các ca thẩm mỹ hiệu quả để quyết định phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải chia sẻ những lưu ý để nâng mũi đẹp - 1

Một chiếc mũi cao, thẳng và thanh tú giúp nhan sắc cùng sự tự tin trong giao tiếp được "thăng hạng" nhanh chóng. Dù phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) nâng mũi không còn quá xa lạ, lựa chọn nơi phẫu thuật uy tín, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ lẫn tính an toàn vẫn luôn cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Dưới đây là những lời khuyên của BS Đỗ Quang Khải, từng công tác tại khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu

BS Khải thẳng thắn cho biết dù PTTM nâng mũi là một dịch vụ thẩm mỹ khá đơn giản song thực tế không phải cứ nâng mũi là sẽ đẹp. Ngoài đáp ứng xu hướng thẩm mỹ hiện đại, một chiếc mũi được "nâng cấp" thành công còn phải trông tự nhiên, hài hòa với các đường nét của gương mặt và duy trì được lâu.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải chia sẻ những lưu ý để nâng mũi đẹp - 2

Thời gian gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn chuyên sâu trước khi đưa ra quyết định PTTM là rất cần thiết. (Hình ảnh: Dr. Khải).

Theo BS Khải, điều đầu tiên khách hàng cần cân nhắc là tìm đến những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ có giấy phép hoạt động. Bác sĩ phẫu thuật cần có chứng chỉ hành nghề cùng kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đặc biệt đã xử lý nhiều ca PTTM nâng mũi và có nhiều phản hồi tốt. Chính vì tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định chất lượng của ca PTTM, tuyệt đối không nên vì ham rẻ mà chọn những cơ sở spa, salon làm đẹp, không có quy trình nâng mũi chuẩn y khoa.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải chia sẻ những lưu ý để nâng mũi đẹp - 3
Không chỉ công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - khoa Tạo Hình Thẩm Mỹ trong thời gian dài, BS Khải còn tốt nghiệp xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ (Hình ảnh: Dr. Khải).

Một bác sĩ giỏi, có tâm còn là người tư vấn khách quan để khách hàng biết mình có cần nâng mũi hay không lẫn nắm rõ ưu, nhược của việc nâng mũi và các phương pháp phẫu thuật. "Phần đông khách hàng trước khi nâng mũi thường không trang bị đủ kiến thức, dẫn đến "mù mờ" khá nhiều điều cơ bản, từ dáng mũi hiện tại của mình cần cải thiện gì cho đến phương pháp nâng mũi phù hợp," BS Khải chia sẻ.

Vì vậy, BS Khải nhấn mạnh buổi gặp bác sĩ để tư vấn cặn kẽ là rất cần thiết. Quá trình tư vấn chuyên sâu sẽ giúp bạn hiểu rõ mình mong muốn có dáng mũi như thế nào, từ đó chọn lựa được phương pháp thẩm mỹ tối ưu nhất và biết cách chăm sóc hậu phẫu. "Buổi tư vấn còn là cơ hội để khách hàng đánh giá trình độ của bác sĩ thông qua nhận định khách quan về tình trạng mũi," BS Khải khẳng định.

Tìm hiểu cặn kẽ để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi cũng như nhiều loại sụn đa dạng. Chất liệu sụn được sử dụng là một yếu tố ít được khách hàng quan tâm triệt để. Lời khuyên của BS Khải là trước khi phẫu thuật hãy dành thời gian tìm hiểu về các phương pháp nâng mũi, biết rõ ưu, nhược của từng loại sụn để dễ đưa ra lựa chọn phù hợp, tránh bị tác động bởi nhiều thông tin quảng cáo không chuẩn xác hiện nay . Khách hàng có sự tìm hiểu đầy đủ cũng dễ nắm rõ các thông tin mà bác sĩ tư vấn, giúp quá trình tư vấn trở nên hiệu quả hơn.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải chia sẻ những lưu ý để nâng mũi đẹp - 4
Một trong những ca PTTM mũi thành công của Dr. Khải (Hình ảnh: Dr. Khải).

Bên cạnh đó, BS Khải còn khuyên khách hàng nên tìm hiểu kỹ chế độ chăm sóc và bảo hành sau phẫu thuật của cơ sở thẩm mỹ, tránh "tiền mất tật mang". Cơ sở thẩm mỹ uy tín và bác sĩ dày dạn kinh nghiệm sẽ trao đổi chi tiết với khách hàng về các triệu chứng cần theo dõi cũng như các dấu hiệu nguy hiểm, chế độ ăn uống, sinh hoạt, những việc cần kiêng cữ..."Đây là những yếu tố giúp khách hàng phục hồi an toàn, nhanh chóng lẫn duy trì được độ bền, đẹp cho mũi," BS Khải cho biết. Đặc biệt, vì cơ địa mỗi người mỗi khác, tốc độ hồi phục cũng khác nhau nên tốt hơn hết nên trao đổi cặn kẽ với bác sĩ về tình trạng của mình để biết chính xác thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi. "Thường xuyên tái khám cũng như giữ liên lạc với bác sĩ sẽ giúp phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường trong vùng mũi", BS Khải nói thêm.

BS Đỗ Quang Khải sở hữu hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ và đã thực hiện trực tiếp thành công hơn 17.000 ca mũi, trong đó có gần 10.000 ca mũi L-line. BS Khải hoàn thành xuất sắc khóa học về phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ tại Đại học Tennessee Hoa Kỳ, đồng thời đã từng công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - khoa Tạo hình Thẩm mỹ. Hiện BS Khải là giám đốc chuyên môn phòng khám thẩm mỹ bác sĩ Đỗ Quang Khải.

Chèn thêm thông tin:

Website: https://bacsikhai.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bacsikhai

Địa chỉ: 126 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: 𝟎𝟗𝟐𝟑 𝟗𝟗𝟗 𝟐𝟐𝟗