Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này tên D. (nữ, SN 1993, trú xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) là công nhân của một công ty chi nhánh tại huyện Hồng Dân.

Qua điều tra dịch tễ, khoảng một tuần trước, có 2 bệnh nhân mắc Covid-19 từng về huyện Hồng Dân. Sau đó, Công ty này cho tất cả 133 công nhân cùng làm việc với chị D. lấy mẫu xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp test nhanh, kết quả ban đầu chị D. dương tính với SARS-CoV-2.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Theo Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, điều tra nhanh trong khoảng một tháng qua chị D. không di chuyển khỏi địa phương, hàng ngày chỉ đi làm việc ở công ty rồi về nhà, không tiếp xúc với ai xung quanh, chỉ ở nhà cùng gia đình.

Ngoài ra, ở phía công ty của chị D. cũng chưa ghi nhận người công ty và khách đi từ nơi có dịch đến làm việc.

Sau đó, chị D. cùng chồng được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Hồng Dân và lấy mẫu xét nghiệm lại lần 2 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu. Mới đây, đơn vị này có kết quả xét nghiệm chị D. âm tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra, những người tiếp xúc với chị D. có hơn 150 người là đồng nghiệp và người thân trong gia đình.

Sáng 17/6, thông tin với phóng viên Dân trí, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, xác nhận chị D. đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả này, những trường hợp liên quan đến chị D. đều được kết thúc cách ly.

Ngành chức năng địa phương vẫn tiếp tục bố trí cán bộ giám sát, theo dõi chặt và sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm lại cho trường hợp test nhanh dương tính nêu trên.

Bên cạnh đó, giám sát chặt các ca tiếp xúc, hướng dẫn họ tự vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc người thân và người xung quanh. Khi có biểu hiện sốt, ho cần phải đến cơ sở y tế khám kịp thời.