1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bạc Liêu: Cách ly gần 300 công dân về từ Đài Loan, có 63 phụ nữ mang thai

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Sáng 27/6, tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết địa phương vừa tiếp nhận 299 công dân Việt Nam về từ Đài Loan cách ly tập trung tại tỉnh này.

Chiều tối ngày 26/6, sau khi làm các thủ tục nhập cảnh và khai báo y tế ở sân bay Cần Thơ, có 299 công dân Việt Nam về từ Đài Loan đã được tiếp nhận đưa vào cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu vào hơn 23h cùng ngày. 

Trong số 299 công dân Bạc Liêu tiếp nhận lần này có 158 nam, 141 nữ (trong đó có 63 phụ nữ mang thai và 3 trẻ em dưới 2 tuổi).

Đây là những người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị mắc kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi cư trú do trường học và các ký túc xá đóng cửa.

Bạc Liêu: Cách ly gần 300 công dân về từ Đài Loan, có 63 phụ nữ mang thai - 1

Công dân về từ Đài Loan được tiếp nhận đưa vào cách ly tập trung tại Bạc Liêu.

Qua kiểm tra bước đầu, đội ngũ y tế chưa phát hiện trường hợp nào có triệu chứng sốt, ho, sức khỏe các công dân đều ổn định.

Các công dân sẽ cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày, được đảm bảo chế độ tiêu chuẩn ăn, uống, sinh hoạt theo quy định.

Toàn bộ công dân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Bạc Liêu: Cách ly gần 300 công dân về từ Đài Loan, có 63 phụ nữ mang thai - 2

Các công dân sẽ được xét nghiệm Covid19 và cách ly 21 ngày theo quy định.

Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu vừa lấy mẫu xét nghiệm lần cuối cùng sau khi hoàn thành cách ly 7 ngày tại nhà đối với BN6572 và 113 F1 ở huyện Hòa Bình.

BN6572 tên N. (SN 1992, ngụ xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình) được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào sáng 29/5. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Sau 21 ngày điều trị, bệnh nhân đã nhiều lần được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 18/6, N. được cho xuất viện về nhà tiếp tục cách ly 7 ngày.

Cho đến nay, kết quả xét nghiệm các trường hợp trên đều âm tính.