Thứ bảy, 15/06/2019 - 16:21

Bạc Liêu: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện, nửa tháng qua không ai đến nhận

Dân trí

Một bé gái sơ sinh chưa rụng rốn bị bỏ rơi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu ngay ngày Quốc tế Thiếu nhi, đã nửa tháng qua nhưng đến nay chưa người thân nào đến nhận cháu bé.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, khoảng 20h30 ngày 1/6, tại Phòng dưỡng nhi của Khoa Nhi có tiếp nhận một bé gái sơ sinh. Bé được một người phụ nữ đưa từ bên ngoài vào trong tình trạng đang sốt cao.

Bạc Liêu: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện, nửa tháng qua không ai đến nhận - 1

Bé gái bị bỏ rơi đang được các y, bác sĩ, điều dưỡng Khoa Nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu) chăm sóc.

Thời điểm vào Phòng dưỡng nhi, bé gái chưa rụng rốn, khoảng 3 ngày tuổi, nặng 2,7kg. Trên tay trái của bé gái có đeo sợi chỉ màu hồng, tay phải đeo sợi chỉ màu đỏ, toàn thân được quấn chiếc khăn màu hồng.

Đáng chú ý, người phụ nữ đưa bé gái vào bệnh viện và ngay sau đó đã bỏ đi, trong tối cùng ngày người này vẫn không quay lại. Do đó, bệnh viện chưa kịp ghi nhận nhân thân, địa chỉ của gia đình cháu bé.

Sau khi tiếp nhận cháu bé, các y, bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Nhi đã tiến hành lau mát, chăm sóc, khám sàng lọc cho thấy sức khỏe của bé hiện nay tương đối tốt.

Đã nửa tháng qua, cháu bé vẫn không có người thân nào đến nhận. Hiện bé đang được Khoa Nhi nuôi dưỡng, đồng thời làm các thủ tục có liên quan theo quy định tiếp nhận người bị bỏ rơi.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất