Bắc Giang: Thêm 76 trường hợp dương tính, vượt ngưỡng 5.000 ca Covid-19

(Dân trí) - Đến 19h ngày 18/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 76 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính lên 5.083 trường hợp.

Bắc Giang: Thêm 76 trường hợp dương tính, vượt ngưỡng 5.000 ca Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn, làm sạch môi trường tại tâm dịch huyện Việt Yên.

Ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0, tuy nhiên số lượng đã giảm rõ rệt, chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung. Ổ dịch mới tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn tiếp tục xuất hiện thêm các trường hợp F0

Tỉnh Bắc Giang đã rà soát được 25.768 trường hợp F1; 95.391 trường hợp F2. Hiện nay, tỉnh đang chỉ đạo rà soát lại toàn bộ cơ sở dữ liệu bệnh nhân để cập nhật, bổ sung, đồng thời, quyết liệt thực hiện việc quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, thực hiện giãn cách tối đa trong khu cách ly tập trung và khu phong tỏa để hạn chế ở mức cao nhất việc lây nhiễm chéo.

Số trường hợp F0 vẫn phát sinh song chủ yếu là các ca công bố bổ sung mã bệnh nhân sau khi rà soát dữ liệu; số ca phát sinh mới trong khu cách ly có xu hướng giảm dần.

Trong ngày 18/6, đã có thêm 323 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 1.759 bệnh nhân ra viện). Hiện đã có 595 bệnh nhân âm tính lần 1 và lần 2.

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố đưa công dân các tỉnh trở về địa phương, đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên, an toàn trong công tác bàn giao. Đến nay, có 13 tỉnh, thành phố đón trên 7.200 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế, công tác bàn giao công dân giữa 2 tỉnh đảm bảo chặt chẽ, an toàn (trong đó, có 5 tỉnh, thành phố đã cơ bản đón xong lao động trở về địa phương: Thái Nguyên, Hà Nội, Hòa Bình, Yên Bái, Nam Định).