1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bà tiết lộ sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị cha đánh, chích tàn thuốc dã man

Hoàng Lê

(Dân trí) - Theo người thân đang lo cho bé trai 2 tuổi nghi bị cha đánh đập, chích tàn thuốc dã man, bệnh nhi đã có cải thiện hơn về mặt tri giác nhưng vẫn còn nằm trong phòng hồi sức cấp cứu.

Liên quan đến sự việc bé H.K. (2 tuổi, ngụ TPHCM), nạn nhân nghi bị cha bạo hành dã man tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn gây xôn xao dư luận, ngày 14/4, người thân của cháu bé cho phóng viên Dân trí biết, bệnh nhi hiện vẫn đang nằm trong phòng hồi sức của khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Bà tiết lộ sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị cha đánh, chích tàn thuốc dã man - 1

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (Ảnh: Hoàng Lê).

Theo cô Nguyệt, bà của bé K., đến hiện tại, bé có cải thiện hơn về mặt thị giác, mở mắt được, nhưng vẫn còn rất nặng. Hiện tại, người bà và con gái là chị H. (cô bé K.) đang thay phiên nhau ở bệnh viện để lo cho cháu bé. Qua tìm hiểu, chị H. có hoàn cảnh rất khó khăn khi chồng đã mất, hiện là mẹ đơn thân nuôi 7 con nhỏ.

Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi đồng 2, bé K. nhập viện với chẩn đoán đa tổn thương, gãy thân xương cánh tay, đa xây xát, bỏng da độ 1-2, chấn thương đầu. Tại bệnh viện, em trong tình trạng suy hô hấp và sốc mạch, huyết áp khó đo, có nhiều vết thương trán, sưng u trần, vết loét ở vùng ngực và cột sống thắt lưng, xây xát 2 gò má, mũi, cằm, biến dạng, gãy xương cánh tay phải...

Em được thở máy, điều trị tích cực, bù dịch, bó bột cánh tay phải, vệ sinh chăm sóc vết thương, hồi sức tích cực và phối hợp điều trị nhiều chuyên khoa.. Ảnh chụp CT scan ghi nhận xuất huyết não, tụ máu mô mềm da đầu 2 bên.

Bà tiết lộ sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị cha đánh, chích tàn thuốc dã man - 2

Người bà chia sẻ tình trạng bé K. và hoàn cảnh gia đình (Ảnh: Hoàng Lê).

"Bé vẫn còn tại phòng hồi sức, chưa thể nói trước điều gì. Dự kiến phải nằm theo dõi, điều trị ít nhất 5-7 ngày nữa mới có thể kết luận được tình hình" - nguồn tin tại bệnh viện cho biết.

Liên quan đến việc bé K. nghi ngờ bị cha lẫn mẹ bạo hành dã man suốt nhiều ngày, người thân của bệnh nhi cho biết sẽ để cơ quan chức năng và pháp luật xử lý theo quy định.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 12/4 bé trai được cha mẹ đưa đến phòng trọ của người cô ruột ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn để gửi nhờ chăm sóc. Phát hiện bé có nhiều vết thương và bỏng khắp người, có dấu vết bị chích tàn thuốc lá, người cô gặng hỏi thì được giải thích do bé nghịch nên bị bỏng nước sôi.

Bà tiết lộ sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị cha đánh, chích tàn thuốc dã man - 3

Bé trai người đầy vết thương khi mới vào viện (Ảnh: CTV).

Nghi ngờ có điều bất thường, người cô đã đưa bé K. đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời trình báo sự việc đến công an.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, bé trai trong tình trạng có nhiều vết thương cũ ở trán, đầu, môi, mũi, xây xát gò má, gãy biến dạng cánh tay phải. Đáng chú ý, bé có tình trạng bỏng rộp độ 1-2 diện tích 6% vùng ngực, bụng, bẹn và mông.

Sau khi sơ cứu, bé được Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn chuyển lên tuyến trên trưa cùng ngày.