Áp dụng 3 bước này mỡ thừa trong gan sẽ được đốt cháy nhanh chóng

(Dân trí) - Gan nhiễm mỡ là thuật ngữ chỉ tình trạng tỷ lệ tích lũy của chất béo trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan hoặc quan sát dưới kính hiển vi thấy nhiều hơn 5% số tế bào gan chứa các hạt mỡ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ: do chế độ ăn uống quá thừa chất béo, lạm dụng bia rượu, sử dụng quá nhiều thuốc tây,…
Triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ rất ít, hầu như không có biểu hiện ra ngoài cơ thể. Người bệnh thường phát hiện bệnh khi đi khám sức khỏe.

Áp dụng 3 bước này mỡ thừa trong gan sẽ được đốt cháy nhanh chóng - 1

Để phòng ngừa và đẩy lùi gan nhiễm mỡ hiệu quả, hãy thay đổi từ chính chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Ăn uống khoa học

Thói quen ăn uống sai lầm dẫn đến béo phì vẫn là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, chẳng hạn như lạm dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, các món chiên rán. 

Áp dụng 3 bước này mỡ thừa trong gan sẽ được đốt cháy nhanh chóng - 2

Không ít người trong cuộc nhậu cũng thích ăn đồ ăn nhiều calo, nhiều dầu mỡ vì nghĩ rằng sẽ giúp bảo vệ dạ dày. Tuy nhiên, thói quen này lại vô tình khiến dân nhậu bị thừa calo dẫn đến tích mỡ lâu dài gây gan nhiễm mỡ.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tránh xa những món ăn vặt nhiều calo và đồ ăn vặt lúc nửa đêm, để tránh tích tụ mỡ gan. 

Bên cạnh đó, thức ăn nhiều tinh bột dễ gây tích mỡ phải được kiểm soát ở một lượng thích hợp. Ăn nhiều rau quả, chất đạm và thức ăn ít chất béo. 

Trong số đó, rau có rất nhiều lợi ích, ăn nhiều rau hơn trong bữa ăn có thể làm tăng cảm giác no và giảm tổng lượng calo, tương đối có thể giúp giảm tích tụ mỡ ở gan.

Tập luyện

Áp dụng 3 bước này mỡ thừa trong gan sẽ được đốt cháy nhanh chóng - 3

Bên cạnh chế độ ăn lành mạnh, chúng ta cũng cần chú ý đến việc tập luyện.

Nhiều người chỉ thích đi bộ, nhưng đi bộ nửa tiếng cũng chỉ tiêu thụ được 80 calo. Nếu bạn uống 1 lon nước ngọt có gas chứa 400 calo, bạn có thể phải đi bộ 2,5 tiếng mới tiêu thụ hết. Cách hiệu quả hơn là tập thể dục cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi bộ nhanh, bơi lội, đi xe đạp…

Giảm cân

Áp dụng 3 bước này mỡ thừa trong gan sẽ được đốt cháy nhanh chóng - 4

Giảm cân phải kiên trì, không thể nhanh chóng có kết quả. Nói chung, miễn là bạn có thể giảm dần lượng calo nạp vào (ăn ít hơn 500 calo so với lượng calo bạn cần tiêu thụ mỗi ngày) và tập thể dục 3 đến 5 ngày mỗi tuần, mỗi lần từ 30 đến 60 phút, trọng lượng cơ thể của bạn có thể tự nhiên giảm dần, và bệnh gan nhiễm mỡ có thể cải thiện từ từ hoặc thậm chí biến mất.

Tin liên quan