Quảng Nam:

Ăn nấm lạ hái trong rừng, 5 người bị ngộ độc

(Dân trí) - Đi hái nấm không rõ nguồn gốc trong rừng để nấu ăn, 5 người ở xã Trà Don (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) bị buồn nôn, đau đầu phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 8/4, Trung tâm y tế huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho hay, 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định, dự kiến xuất viện trong hai ngày tới.

Ăn nấm lạ hái trong rừng, 5 người bị ngộ độc - 1

Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Nam Trà My. (Ảnh: CTV).

Trước đó, vào trưa ngày 7/4, ông Hồ Văn Đình (37 tuổi), ông Nguyễn Sỹ Lâm (53 tuổi), ông Nguyễn Xuân Cường (56 tuổi), anh Nguyễn Văn Thính (29 tuổi) và bà Võ Thị Thông (46 tuổi, cùng trú xã Trà Don, huyện Nam Trà My) đi làm trên nương rẫy. Sau đó 5 người này vào rừng hái nấm không rõ chủng loại đem về nấu ăn.

Đến khoảng 13h cùng ngày, ông Hồ Văn Đình có triệu chứng buồn nôn, đau đầu, nổi nhiều ban đỏ ở da, niêm mạc... Vài giờ sau, 4 người còn lại cũng có triệu chứng tương tự. Tất cả 5 người này đều được người nhà đưa đến Trung tâm y tế huyện Nam Trà My cấp cứu.

Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Nam Trà My xác định 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nên rửa ruột và truyền dịch giải độc. Hiện 5 bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định.

Ngành y tế huyện Nam Trà My khuyến cáo, người dân nên cẩn thận khi hái nấm rừng về nấu ăn, vì nhiều loài nấm độc có hình dáng rất giống với nấm thường.

Khi bị ngộ độc nấm nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn tới các di chứng như suy gan, suy thận, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Đang được quan tâm