Thứ sáu, 16/03/2007 - 14:16

7 ngày thay đổi lối sống (5)

Dân trí

Xin chúc mừng! Vậy là ngày làm việc cuối tuần đã tới và bạn có thể rảnh rang để cập nhật thêm cho mình một số điều nho nhỏ nhưng lại có sức mạnh không ngờ tới. Nào, hãy mau chóng hoàn thành nốt những việc dang dở để đón một kỳ nghỉ cuối tuần thực sự.

1. Nhìn lại mình

 

Suy nghĩ về một tuần vừa qua và “nhâm nhi” những thành công nho nhỏ.

 

Tự điều chỉnh bản thân là cách tốt nhất để bạn đạt tới mục tiêu và tìm được sự đồng thuận. Ví dụ như bạn sẽ có hứng để duy trì chế độ dinh dưỡng và mục tiêu luyện tập nếu nó đem lại cho bạn sự hào hứng, sảng khoái và khỏe mạnh.

 

Sự phản hồi tích cực luôn là động lực lý tưởng nhất đối với bất kỳ ai.

 

2. Say mê luyện tập

 

Hãy để cơ thể ướt đẫm mồ hôi trong phòng tập, khi đi bộ với bạn bè hoặc chơi thể thao. Những ích lợi từ việc luyện tập là rất lớn và đã được khẳng định. Thường xuyên luyện tập để giữ vững phong độ, dáng vẻ, củng cố hệ xương và giảm nguy cơ bệnh tim.

 

Lý tưởng nhất là 30 phút luyện tập mỗi ngày. Nghe có vẻ dễ nhưng theo thống kê tại Mỹ chỉ có 15/100 người thực hiện được điều này.

 

3. Ghé thăm cửa hàng rau quả

 

Theo Cơ quan FDA, 1/3 lượng calo mỗi ngày nạp vào cơ thể có nguồn gốc từ các món ăn sẵn (fast food, nhà hàng). Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm chế biến sẵn chứa rất nhiều calo và cũng giàu chất béo hơn thực phẩm chế biến tại nhà.

 

Đi chợ, đặc biệt là chợ rau quả, sẽ giúp bạn lựa chọn các nguyên liệu để chế biến những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

 

Hãy tự nấu nướng và đừng coi nó là một việc làm mất thì giờ. Nấu nướng và tổ chức các bữa ăn ấm cúng chính là cách tốt nhất để các thành viên trong gia đình và bạn bè xích lại gần nhau hơn.

 

Nào, hãy rót rượu ra ly và cùng thưởng thức món xa lát ngon tuyệt do chính tay bạn trộn!

 

Nhân Hà

Theo MSN