Thứ tư, 27/07/2016 - 13:16

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe

Dân trí

Đi bộ trên bãi biển, chèo thuyền kayak, chơi quần vợt…là những hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe.

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe - 1

Đi bộ trên bãi biển

Hãy tận hưởng những làn gió đại dương khi đi bộ trên bãi biển. Nghiên cứu chỉ ra rằng những không gian nước như biển, hồ, sông có tác dụng thư giãn tuyệt vời và nếu bạn có thể nhìn thấy được những không gian nước này từ căn nhà của bạn, bạn sẽ giảm nguy cơ bị căng thẳng tinh thần.

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe - 2

Đi bộ đường dài

Hãy ngắm nhìn cảnh đẹp của thế giới xung quanh với cuộc đi bộ đường dài vào những ngày hè mát mẻ. Đi bộ trong tự nhiên có thể khiến não bộ hoạt động tốt hơn, các nghiên cứu chỉ rằng đi bộ trong không gian xanh giúp bạn hạnh phúc hơn và tập trung hơn.

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe - 3

Chèo thuyền kayak

Mặc dù chèo thuyền rõ ràng là bài tập tốt cho cánh tay, vai và thân trên nhưng các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng chân và thân dưới của bạn cũng là các nhóm cơ chính giúp điều khiển thuyền kayak. Do vậy, môn thể thao này khiến toàn bộ cơ thể được vận động.

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe - 4

Chơi quần vợt

Cả gia đình bạn hãy chơi cùng nhau. Ra sân quần vợt cùng những đứa trẻ một cách vui vẻ và với tinh thần thể thao là một cách vận động tuyệt vời vào mùa hè. Lợi ích của hoạt động thể chất với trẻ em cũng tương tự như với người lớn: giúp giảm căng thẳng, có hình ảnh cơ thể tích cực, xương và cơ chắc khỏe hơn, ngủ ngon hơn.

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe - 5

Đạp xe

Đạp xe ngoài trời đem đến lợi ích sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Phương pháp tập luyện nhẹ nhàng này cũng khiến bàn chân, đầu gối và các khớp dễ chịu hơn so với chạy bộ.

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe - 6

Bơi

Bơi là cách tập luyện tuyệt vời để duy trì sức khỏe trong mùa hè. Bơi là bài tập rèn luyện tim mạch và sức bền hiệu quả, nhờ đó nó trở thành hoạt động thể chất hoàn hảo với những người không có nhiều thời gian.

7 hoạt động ngoài trời vào mùa hè tốt cho sức khỏe - 7

Chơi bóng chuyền

Đến bãi biển cùng một vài người bạn và chơi bóng chuyền để tăng cường bơm máu. Giống như các hoạt động thể chất khác, bóng chuyền bãi biển giúp tăng cường sức khỏe.

Nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng các môn thể thao đồng đội có thể tốt hơn những môn thể thao cá nhân: chúng có thể cùng sử dụng sức như nhau nhưng phụ nữ tham gia các môn thể thao đồng đội cho biết họ hạnh phúc hơn và hài lòng hơn trong cuộc sống so với những người đi bộ hoặc tập gym một mình.

Hà Ngân

Theo Huffingtonpost

Mới nhất