Hà Tĩnh:

6 người nhập viện vì rối loạn tiêu hóa không rõ nguyên nhân

(Dân trí) - Sáng ngày 29/6, bác sĩ Nguyễn Xuân Thái, Phó khoa Cấp cứu chống độc bệnh viện ĐK Hà Tĩnh cho biết, tối ngày 28/6 bệnh viện tiếp nhận 5 bệnh nhân cùng lúc với lý do đau bụng, sốt, nôn, đi ngoài. Đến sáng nay thêm một người nhà đi cùng các bệnh nhân cũng nhập viện trong tình trạng tương tự.

Theo đó, vào khoảng 22h15’ ngày 28/6, khoa Cấp cứu chống độc tiếp nhận các bệnh nhân gồm: Trương Văn Hùng (SN 1968), Trương Văn Sơn (SN1 965), Nguyễn Văn Phước (SN 1991), Đinh Quang Đức (SN 1992), Trương Văn Hào (SN 1997) cùng trú ở xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với lý do đau bụng, sốt, nôn, đi ngoài.

Ngay sau đó, các Y, Bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành siêu âm, chụp chiếu làm các xét nghiệm và xác định các bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Các bệnh nhân sau đó được điều trị truyền dịch, bù điện giải, kháng sinh và hạ sốt.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Phước cho biết, khoảng 18h ngày 27/6, anh cùng 7 người nữa ăn tối tại nhà anh Trương Văn Sơn, trong bữa ăn gồm các món: cá, chạch, thịt lợn, mực, rau. Sau bữa tối đó, mỗi người ai về nhà nấy, sáng hôm sau mọi người đều tự túc bữa sáng người ăn mì tôm trứng, người ăn cháo... tại nhà rồi mới đến xưởng mộc làm việc.

Đến khoảng 9h sáng, anh Phước bắt đầu thấy đau bụng, nôn, đi ngoài. Tiếp đó mấy tiếng thì anh Hào, anh Đức cũng có biểu hiện tương tự. Đến tối ngày 28/6 thì 5 trong số 8 người dùng chung bữa tối ngày 27/6 đều đau bụng quằn quại, đi ngoài liên tục nên được người nhà đưa tới bệnh viện ĐK Hà Tĩnh cấp cứu.

Đến sáng ngày 29/6, chị Nguyễn Thị Nguyệt, vợ của bệnh nhân Sơn cũng nhập viện trong tình trạng tương tự.

6 bệnh nhân ngộ độc thức ăn đang được theo dõi và điều trị tại khoa truyền nhiễm bệnh viện ĐK Hà Tĩnh.
6 bệnh nhân ngộ độc thức ăn đang được theo dõi và điều trị tại khoa truyền nhiễm bệnh viện ĐK Hà Tĩnh.

Bác sĩ Thái cho hay, khoảng 8h sáng nay, sau hơn 8 tiếng nhập viện tình trạng của các bệnh nhân đã ổn định hơn nên đã được chuyển đến khoa Truyền nhiễm, hiện các bệnh nhân không có biểu hiện nguy hiểm đến tính mạng.

“Về mặt bệnh học các bệnh nhân cần được theo dõi và điều trị lâu dài vì vậy chúng tôi đã chuyển các bệnh nhân đến khoa truyền nhiễm. Khi nào các bệnh nhân chấm dứt các tình trạng trên thì sẽ được xuất viện”, Bác sĩ Thái nói.

Tiến Hiệp