4 tiêu chí lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tiểu đường phù hợp, an toàn và hiệu quả

(Dân trí) - Hiện nay, trên thị trường tràn lan các sản phẩm hỗ trợ tiểu đường, trong đó nhiều sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng "vàng thau lẫn lộn" khiến người bệnh không khỏi hoang mang, lo lắng.

"Loạn" thị trường dây thìa canh hỗ trợ tiểu đường

Đến nay, trên thế giới có hơn 1000 công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng hạ đường huyết của dây thìa canh. Cũng chính vì những tác dụng tuyệt vời của thảo dược này nên thị trường hiện nay có hàng trăm chế phẩm từ dây thìa canh như: cao dây thìa canh, dây thìa canh tươi, dây thìa canh khô… được bán tràn lan ngoài chợ hoặc quảng cáo "thổi phồng" như "thần dược" trên các trang mạng xã hội. Điều đáng nói, đa phần trong số đó đều không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, hạn sử dụng, chất lượng "vàng thau lẫn lộn". Chưa kể đến, vấn nạn dược liệu "bẩn" vẫn đang là thực trạng đáng báo động hiện nay.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, nếu lựa chọn sai sản phẩm, không những không trị được bệnh tiểu đường mà còn gây nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Chuyên gia chỉ ra 4 tiêu chí lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tiểu đường chiết xuất từ dây thìa canh

1. Nguồn nguyên liệu chuẩn hóa

Theo các chuyên gia, để lựa chọn sản phẩm từ dây thìa canh an toàn và hiệu quả thì yếu tố nguồn nguyên liệu đầu vào phải được đặt lên hàng đầu. Không phải dây thìa canh nào cũng giống nhau. Dây thìa canh được trồng trọt, thu hái và bào chế khác nhau cũng mang lại hiệu quả khác nhau. Do đó, người bệnh nên lựa chọn các sản phẩm từ dây thìa canh sạch đạt tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế Thế giới, đảm bảo các tiêu chí khắt khe về khí hậu, thổ nhưỡng, chọn giống, nhân giống, gieo hạt, chăm bón, thu hái, bảo quản.... Đặc biệt, việc lựa chọn thời điểm thu hái cũng được tính toán chính xác để dây thìa canh đạt được dược tính cao nhất (vào tháng 5 và tháng 10).

4 tiêu chí lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tiểu đường phù hợp, an toàn và hiệu quả - 1
Vùng trồng dây thìa canh chuẩn GACP-WHO - Nguyên liệu sản xuất sản phẩm Diabetna

Theo ý kiến của chuyên gia, với các dược liệu dùng để làm thuốc như dây thìa canh thì yếu tố sạch là quan trọng nhất. Do đó, nếu người bệnh tự ý dùng các sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể dẫn tới "tiền mất tật mang", mà nên dùng sản phẩm dây thìa canh sạch chuẩn GACP- WHO để đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất, giúp hạ và ổn định đường huyết dự phòng biến chứng và an toàn khi sử dụng lâu dài.

2. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cũng là tiêu chí người bệnh không thể bỏ qua. Người bệnh cần tìm hiểu kỹ sản phẩm hỗ trợ tiểu đường là của công ty nào, địa chỉ công ty ở đâu, có mã số doanh nghiệp/mã số thuế hay không (kiểm tra trên Google với cú pháp: tên công ty + mã số thuế). Tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm của các doanh nghiệp uy tín lâu năm trên thị trường, với nhà máy sản xuất có dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO (tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế Thế giới) giúp loại bỏ tạp chất, giữ lại các hoạt chất có lợi cho quá trình điều trị tiểu đường. Đây cũng là tiêu chuẩn bắt buộc trong sản xuất thuốc/dược phẩm, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm, cũng như tăng tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

3. Đã được nghiên cứu chứng minh

Người bệnh nên sử dụng các sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh về công dụng thành phần, được cơ quan nhà nước chứng nhận. Hơn nữa, sự phù hợp cơ địa cũng là yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn một sản phẩm. Do vậy, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và nghiên cứu trên chính cơ địa người Việt để có hiệu quả tốt nhất.

4. Được chuyên gia khuyên dùng, nhiều người tiểu đường tin dùng

Và cuối cùng, một tiêu chí quan trọng góp phần khẳng định chất lượng và hiệu quả của sản phẩm từ dây thìa canh, đó là sự đánh giá, khuyến cáo của chuyên gia nội tiết đầu ngành. Họ là những người có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra những nhận định chính xác và khách quan nhất cho người bệnh. Do đó, ý kiến từ chuyên gia luôn là một yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn một sản phẩm.

Bên cạnh đó, trải nghiệm của người bệnh chính là tiêu chí then chốt, chứng minh tác dụng thực sự của một sản phẩm tiểu đường. Bởi vậy, một sản phẩm có thể tồn tại và khẳng định được uy tín hay không phụ thuộc rất lớn và sự tin dùng của người bệnh.

Là "Sản phẩm được tin dùng trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP cho người tiểu đường", thực phẩm bảo vệ sức khỏe Diabetna tự hào đồng hành với người bệnh hơn 14 năm qua.

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp người bệnh có thêm cơ sở để lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ tiểu đường từ dây thìa canh, giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả, an toàn và phù hợp.

Thông tin cho bạn đọc:

5 ƯU ĐIỂM CỦA TPBVSK DIABETNA

4 tiêu chí lựa chọn sản phẩm hỗ trợ tiểu đường phù hợp, an toàn và hiệu quả - 2

- Diabetna là sản phẩm được tin dùng số 1 Việt nam trong dòng thảo dược chiết xuất từ dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế GACP-WHO dành cho người tiểu đường.

- Diabetna có vùng trồng dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới)

- Diabetna là sản phẩm được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu Dây thìa canh.

- Diabetna có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO (Thực hành sản xuất thuốc tốt theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới) của nhà máy Nam Dược.

- Sản phẩm đã có bề dày 14 năm lưu hành trên thị trường

Để được tư vấn về bệnh tiểu đường, hãy gọi tới số: 1800.6316 (Miễn phí cước gọi)

Tra cứu nơi bán sản phẩm: https://diabetna.vn/diem-ban

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Đang được quan tâm