3 nguyên tắc giúp bệnh nhân vượt qua ung bướu đã di căn

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ung thư di căn là khi các tế bào ung thư lan rộng từ nơi nó xuất hiện đầu tiên sang các bộ phận khác của cơ thể. Một ung thư có thể di căn nhiều vị trí, ví dụ: ung thư phổi di căn não, xương, gan...ung thư vú di căn xương, não, phổi…

3 nguyên tắc giúp bệnh nhân vượt qua ung bướu đã di căn - 1

Những vấn đề bệnh nhân ung thư di căn thường gặp phải

Đau đớn là tính trạng thường gặp nhất ở bệnh nhân ung thư di căn. Đau nhiều hay ít, tần suất đau phụ thuộc vào vị trí di căn. Ví dụ, bệnh nhân đau xương khớp, thậm chí không thể đi lại được trong trường hợp di căn xương. Hoặc bệnh nhân đau tức ngực, khó thở khi bị di căn phổi… Đây cũng là vấn đề khiến bệnh nhân lo lắng nhất trong quá trình điều trị ung thư.

Nguyên nhân chính gây đau đớn là do khối u phát triển, chèn ép các mô xung quanh.

Bên cạnh đau đớn, việc phải liên tục điều trị bằng các phác đồ hóa xạ khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy kiệt. Những tác dụng phụ thường gặp nhất bao gồm nôn, chán ăn, rụng tóc, mất ngủ, thiếu máu, tụt bạch cầu, viêm nhiễm, sốt… Tình trạng cơ thể suy kiệt ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quá trình điều trị, nhiều bệnh nhân phải bỏ dở điều trị vì không đủ thể lực tiếp tục theo phác đồ.

Không dừng lại ở đó, nỗi lo khối u tiếp tục di căn xa đến một cơ quan khác luôn thường trực. Một khi khối u đã di căn lần 1 thì nguy cơ di căn tiếp tục đến các cơ quan khác là rất cao. Đặc biệt nguy hiểm nếu khối u di căn phổi, gan hoặc não.

Giải pháp nào cho bệnh nhân ung thư đã di căn

Như đã trình bày ở trên, 3 vấn đề chính bệnh nhân ung thư phải đối mặt là đau đớn, suy kiệt do điều trị và nỗi lo di căn xa. Bên cạnh tuân thủ điều trị của bác sĩ tại bệnh viện, bệnh nhân có thể phối hợp sử dụng các loại thảo dược đã được khoa học chứng minh hiệu quả trên ung bướu.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng, sử dụng Curcumin trong nghệ vàng có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị ung bướu, từ đó giảm khả năng chèn ép lên các mô xung quanh, giảm đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Curcumin là gần như không tan, do đó khả năng hấp thu vào máu gần như không có, khiến hiệu quả không được như kỳ vọng.

Bên cạnh Curcumin, thành phần được sử dụng nhiều để giảm mệt mỏi, suy kiệt cho bệnh nhân ung thư là tam thất. Thành phần này đã được y học phương đông sử dụng hàng ngàn năm nay với công dụng bồi bổ sức khỏe, bổ máu, dùng cho người ốm dậy, thể trạng yếu. Tuy nhiên nhược điểm khi dùng tam thất thô là đặc tính gây nóng trong, dùng nhiều không có lợi cho bệnh nhân ung thư.

Một dược liệu nữa cũng hay được dùng để hỗ trợ bệnh nhân ung bướu là Fucoidan. Thành phần này có nguồn gốc từ tảo nâu Nhật Bản, đã được chứng minh hỗ trợ giảm nguy cơ ung bướu di căn.

Các loại thảo dược trên đều tốt cho bệnh nhân ung bướu, tuy nhiên như đã trình bày, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, khiến việc phối hợp các loại thảo dược gặp rất nhiều khó khăn. Nhận thấy tiềm năng lớn của các loại thảo dược như Curcumin, Fucoidan và Tam thất trong hỗ trợ điều trị ung bướu, nhóm các nhà khoa học của Viện Hàn Lâm Khoa học Công Nghệ Việt Nam, đứng đầu là Tiến sĩ Hà Phương Thư đã dành tâm huyết 10 năm nghiên cứu với mục tiêu phối hợp các loại thảo dược quý để hiệp đồng hiệu quả đồng thời khắc phục những yếu điểm của thảo dược thô. Năm 2012, sau một thời gian dài nghiên cứu, đề tài khoa học hệ dẫn Nano của TS Hà Phương Thư, đặt nền móng cho công nghệ Nano sau này, đã được UNESCO vinh danh vì những cống hiến của Phụ nữ trong khoa học.

3 nguyên tắc giúp bệnh nhân vượt qua ung bướu đã di căn - 2
Sản phẩm CumarGold Kare và phức hệ Nano FGC với nhiều tác dụng đặc hiệu cho bệnh nhân ung bướu

Đến tháng 10 năm 2016, lần đầu tiên, Phức hệ Nano FGC, kế thừa từ đề tài được UNESCO vinh danh, gồm 3 thành phần thảo dược quý là Curcumin, Fucoidan và Tam thất được công bố và chuyển giao thành sản phẩm CumarGold Kare để đưa đến tay người bệnh. Điểm đột phá của Phức hệ nano FGC là sử dụng công nghệ nano đặc biệt, biến chính Fucoidan và Saponin chiết trong củ tam thất để làm màng bao nano, bao bọc bên trong là lõi Curcumin. Cấu trúc đặc biệt này đã làm tăng độ tan của Curcumin lên hơn 4000 lần, giảm được nhược điểm của Tam thất do chỉ sử dụng thành phần quý của Tam thất là Saponin chứ không dùng toàn bộ dược liệu thô.

Không dừng lại ở đó, tháng 10 năm 2019, sau 3 năm ra mắt, được sự tin tưởng của nhiều người bệnh ung bướu, Phức hệ nano FGC chính thức được BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ cấp bằng độc quyền sáng chế số 22424. Đây được xem là sự ghi nhận to lớn trong công cuộc nghiên cứu phục vụ chăm sóc bệnh nhân ung bướu.

3 nguyên tắc giúp bệnh nhân vượt qua ung bướu đã di căn - 3
CumarGold Kare đạt được nhiều chứng nhận và giải thưởng cho chất lượng

Đột phá phức hệ Nano FGC nâng cao thể trạng bệnh nhân ung bướu

Để được tư vấn miễn phí về bệnh ung bướu, độc giả có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia CumarGold Kare qua tổng đài 1800.8019 hotline 0356.739.321 CumarGold Kare hiện đã có mặt tại hơn 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc. Xem chi tiết danh sách nhà thuốc gần bạn TẠI ĐÂY