3 cách hay giúp giải rượu

Dù là bất kì lý do nào thì không ai có thể vui vẻ khi thấy chồng hoặc bố về nhà trong trạng thái say khước, bê bết và rũ rượi. Và dù có muốn khuyên nhủ hay phân tích phải trái thì cũng trước hết phải để người đàn ông tỉnh táo đã. Dưới đây là 1 số bí quyết rất đơn giản:

Uống nhiều nước

 

Cách đơn giản nhất để giải bia, rượu là uống nhiều nước vì nước sẽ giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu. Tuy nhiên, cần chú ý là không lựa chọn các loại nước giải khát hay nước tăng lực thông thường, đặc biệt là các loại nước có gas, bởi loại nước này có thể cho ra lượng khí carbon dioxide trong dạ dày và ruột non, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ rượu làm tăng nguy cơ ngộ độc.

 
Nước giúp pha loãng các độc chất trong cơ thể
Nước giúp pha loãng các độc chất trong cơ thể

Dùng các bài thuốc dân gian

 

Nước chanh gừng cộng thêm chút muối sẽ giúp giải rượu và ngăn ngừa cảm lạnh. Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu, giải tỏa khó chịu sau say rượu. Dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, làm rượu nhanh chóng được bài tiết qua đường nước tiểu. Nho có hàm lượng acid tartaric phong phú, có thể kết hợp với ethanol trong rượu hình thành este từ đó giúp giải rượu rất tốt.

 Uống các loại trà có nguồn gốc thảo mộc

 

Dùng các loại trà thảo mộc được chế biến sẵn cũng sẽ rất hiệu quả vì khi vào cơ thể, Ethanol - một chất có trong rượu sẽ chuyển hóa thành Acetaldehyde - có độc tính cao và gây ra các tác hại chính đến cơ thể tức thời và lâu dài. Một số loại thảo mộc thiên nhiên có khả năng hạn chế sự tích tụ của Acetaldehyde, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa Acetaldehyde thành acid Acetic – tương đối vô hại và phân huỷ thành CO2 và H2O trong tế bào. Đồng thời, các loại thảo mộc hoặc các loại trà chiết xuất từ thảo mộc còn có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi, giải độc, tạo các chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng của gan thận…

 
Trà thảo mộc giúp giải rượu

Trà thảo mộc giúp giải rượu

Trà thảo mộc Dr Thanh được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc cung đình giúp thanh lọc cơ thể, không lo bị nóng. Đặc biệt giúp người say rượu tỉnh táo, bảo vệ gan và giải tỏa khó chịu do rượu gây nên. Công nghệ chiết lạnh và đóng chai vô trùng Aseptic giúp bảo vệ các dược tính quý giá của các nguyên liệu, đặc biệt sản phẩm không sử dụng màu nhân tạo, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm và tiện dụng trong mọi trường hợp.

Hoàng Trường

Đang được quan tâm