Thứ ba, 15/08/2017 - 13:13

3 bước ngăn muỗi đến gần nhà bạn

Dân trí Muỗi phát triển mạnh trong nước đọng nên cách tốt nhất là loại bỏ môi trường sống của muỗi.
 >> Những cách đuổi muỗi không hóa chất

1 Lật úp, dọn dẹp tất cả các vật dụng chứa nước

Muỗi cần một lượng nước nhỏ để sinh sôi vì vậy để ngăn muỗi, cách tốt nhất và bước đầu tiên là loại bỏ môi trường sinh sản của muỗi - nước.

Theo các chuyên gia, chỉ cần 1 chiếc đĩa nhựa có đường kính 15cm với 1,2 cm nước là đủ điều kiện để muỗi đẻ trứng. Và chỉ cần 8-10 ngày là trứng sẽ biến thành muỗi trưởng thành - 1 khoảng thời gian rất ngắn.

Do đó, các chuyên gia khuyên nên lật úp tất cả các vật dụng có thể gây ứ đọng nước, chẳng hạn như các chậu lọ trồng cây, bát ăn của chó... một cách thường xuyên hoặc liên tục thay nước.

Ngoài ra, rác thải chính là môi trường lý tưởng để muỗi tấn công ngôi nhà của bạn. Vì vậy, nếu xung quanh nhà bạn có các loại rác có thể đọng nước như lốp xe - vật dụng lý tưởng cho môi trường muỗi sinh sản - thì bạn nên vứt bỏ hoặc khoan 1 lỗ lớn ở đáy lốp để nước có thể thoát ra.

Ngoài ra, máng xả nước mưa cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để không bị đọng nước.

Cây cối quanh nhà tạo bóng mát nhưng cũng là nơi trú ngụ của muỗi còn nước đọng, các chất hữu cơ như lá, gỗ là môi trường để muỗi sinh sản và phát triển. Do đó, cắt tỉa cỏ, dọn sạch lá, cành cây, rác tức là loại bỏ các nơi muỗi khu trú.

2. Kéo căng bạt che

Nếu đang dùng bạt nhựa để che phủ các đồ dùng ngoài trời, hãy kiểm tra xem bạt đã được kéo căng, bởi bất cứ nếp gấp nào cũng sẽ thành nơi nước đọng - khu vực lý tưởng cho muỗi sinh sản.

3. Phun thuốc diệt muỗi toàn sân

Phun hóa chất lên cây cỏ và tất cả các vật dụng trong sân sẽ giúp diệt muỗi hiệu quả.

Nhân Hà

Theo popularmechanics