1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

20 y bác sĩ Đà Nẵng được vinh danh "Tỏa sáng Blouse trắng"

Đài Trang

(Dân trí) - Họ là những cá nhân điển hình, đã có nhiều đóng góp, sáng kiến trong công việc, tận tình chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong thời gian Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19 vừa qua.

Sáng 26/2, TP Đà Nẵng tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" năm 2020 nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những cống hiến, sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ vì sức khỏe nhân dân.

Theo đó, Giải thưởng "Tỏa sáng Blouse trắng" năm 2020 trao cho 20 cá nhân là những bác sĩ, điều dưỡng, dược sỹ, nhân viên y tế điển hình, đã có nhiều đóng góp thiết thực cho ngành y tế trong năm qua, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng.

20 y bác sĩ Đà Nẵng được vinh danh Tỏa sáng Blouse trắng - 1

20 y bác sĩ Đà Nẵng được vinh danh "Tỏa sáng Blouse trắng" 

Năm 2020 là một năm khó khăn và đầy thử thách cho ngành y tế TP Đà Nẵng. Trong vòng một năm, thành phố đã phải đối phó với hai đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn nhưng nhờ sự nỗ lực của ngành y tế, đến cuối năm 2020, tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Đó là nhờ sự tận dụng tối đa sức mạnh và sự phối hợp của cả hệ thống chính trị, tuân thủ, vận dụng hiệu quả chiến lược kiểm soát dịch bệnh.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021 và các năm tiếp theo cho ngành y tế thành phố là vừa phải chăm lo sức khỏe cho người dân, vừa phải thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

20 y bác sĩ Đà Nẵng được vinh danh Tỏa sáng Blouse trắng - 2

Dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 28 cá nhân và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu của ngành y tế Đà Nẵng

"Ngành y tế sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của ngành, không ngừng nỗ lực để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân", bác sĩ Yến nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo các hoạt động của ngành y tế trong thời gian tới, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong rằng ngành y tế sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, giữ vững phẩm chất của người thầy thuốc, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình và tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất.

Dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 28 cá nhân và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu của ngành y tế Đà Nẵng đã có nhiều đóng góp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trong thời gian qua.